Tổng Giáo phận Tokyo lập thánh địa tưởng niệm Năm Thánh Lòng Thương Xót

tokyos-st-marys-cathedral-e1479210777947

Đức Tổng Giám mục Takeo Okada đặt di hài hai thánh nhân người Ba Lan, trong đó có Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II trong nhà thờ chính tòa.

Đức Tổng Giám mục Takeo Okada của Tokyo khánh thành thánh địa tưởng niệm Năm Thánh Lòng Thương Xót trong đó có đặt di hài các thánh được gửi đến từ Ba Lan.

Đức cha tuyên bố nhà thờ chính tòa St. Mary của Tokyo là Thánh địa Lòng Thương Xót Chúa của tổng giáo phận trong Thánh lễ bế mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót hôm 13-11.

Sau Thánh lễ, Đức cha Okada đặt di hài hai Thánh Maria Faustina Kowalska và Giáo hoàng Gioan Phaolô II trong nhà thờ chính tòa.

Các thánh tích được tổng giáo phận Krakow, Ba Lan, gửi đến tháng 12 năm ngoái. Trước khi được đặt trong nhà thờ, các thánh tích được rước qua các giáo phận trên cả nước trong năm thánh, sự kiện này còn đánh dấu kỷ niệm 35 năm Thánh Gioan Phaolô viếng thăm Nhật Bản.

Trong nghi thức ban phép lành trong thánh lễ này, Đức cha Okada nói: “Tôi cầu nguyện cho tất cả những ai tin cậy vào Lòng Thương Xót Chúa có thể lớn mạnh trong đức tin ở đây”.

Nhà thờ chính tòa còn có hai di tích thánh khác, một là của Thánh Phanxicô Xaviê, thừa sai đầu tiên đến Nhật Bản, và hai là của Biblical Magi (Ba vua), cả hai đều do tổng giáo phận Cologne của Đức trao tặng.

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT: