Chăm sóc mái tóc bị...
 
Thông báo
Xóa tất cả

Chăm sóc mái tóc bị hư tổn  

 

phong
(@phong)
Thành viên đáng tin cậy
Gia nhập: 2 tháng trước đây
Bài viết: 50
27/04/2020 5:56 chiều  
toc

NEW YORK CITY, New York (NV) – Bên cạnh tác động của môi trường xung quanh, tóc còn dễ bị hư tổn do thói quen nhuộm, uốn, duỗi, thay đổi kiểu tóc liên tục.

Dưới đây là những cách đơn giản bảo vệ và cải thiện mái tóc bị hư tổn mà bạn có thể thực hiện theo, theo trang mạng Function of Beauty.

 

1. Kỹ thuật chải tóc
Một số người cho rằng chải đầu càng nhiều thì tóc sẽ bớt rối và thẳng, tuy nhiên việc này có thể mang lại kết quả ngược. Chải quá nhiều lần trong ngày sẽ làm tổn thương nghiêm trọng cho tóc, đặc biệt là khi tóc vẫn còn ướt. Bạn nên dùng loại dầu xả mềm mượt sau khi gội đầu, để khi tóc còn ướt không dễ bị rối. Hãy đợi cho đến khi tóc khô rồi hãy chải đầu, đặc biệt bạn nên chọn loại lược răng rộng, và nhẹ nhàng chải từ trên xuống ngọn.

 

2. Dùng thun cột tóc
Đừng vạ gì thì cột đó mà hãy mua loại thun dành riêng cho cột tóc để tóc không bị tổn thương. Ngoài ra, đừng cột tóc quá chặt. Hãy buộc lỏng để tóc không bị gãy. Khi buộc quá chặt, biểu bì tóc sẽ dễ bị bong tróc, tóc sẽ giảm sức sống.

 

3. Biết cách sấy tóc
Theo các nhà tạo mẫu tóc, bạn không nên sấy tóc ngay sau khi vừa gội đầu xong mà hãy đợi tóc khô gần 75% rồi hãy sấy. Bạn nên chú ý chọn nhiệt độ nóng vừa phải, đừng quá mong tóc khô nhanh mà chỉnh nhiệt độ quá cao. Và nên nhớ luôn luôn bôi hoặc xịt sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ, để tóc không bị khô và chẻ ngọn.

 

4. Hạn chế để tóc tiếp xúc với nước biển và chlorine
Mùa Hè thường là lúc bạn sẽ dành thời gian tắm biển, phơi nắng và đi bơi. Những hoạt động này tuy đem lại nhiều niềm vui nhưng cũng ảnh hưởng rất lớn đến tóc nếu không quan tâm săn sóc kỹ.

Vì vậy, để bảo vệ tóc, bạn nên sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc trước khi xuống biển, đồng thời chịu khó dùng mặt nạ dành riêng cho tóc một đến hai lần trong một tuần. Khi đi bơi trong hồ bơi cũng thế, hoặc đội thêm mũ trùm đầu để tóc không bị xơ và hư tổn do các hóa chất trong hồ bơi gây ra. (K.D) [qd]


Trả lờiTrích dẫn