Hôm nay Việt Nam ti...
 
Thông báo
Xóa tất cả

Hôm nay Việt Nam tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax liều cao nhất  

 

giesu.net
(@giesu-net)
Admin
Gia nhập: 9 năm trước đây
Bài viết: 784
Người bắt đầu chủ đề  
vaccine Nanocovax

 

Bộ Y tế đã phê duyệt kế hoạch tiêm thử vaccine Nanocovax đối với nhóm dùng liều cao nhất là 75 mcg vào ngày hôm nay 12/1/2021.

Theo VOV, dự kiến ở nhóm này, tương tự như 2 liều trước, 3 người sẽ được tiêm trước và được theo dõi trong 72 giờ. Khi nhóm 3 người đầu tiêm an toàn, đội thử nghiệm sẽ tiêm cho 17 người tiếp theo.

Nhóm 20 người tiêm liều 75 mcg này cũng là nhóm cuối cùng tham gia thử nghiệm dò liều tối ưu của giai đoạn 1 vaccine Nano Covax.

Trước đó tại Học viện Quân y, 40 tình nguyện được tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 giai đoạn 1, trong đó, 20 người tiêm liều 25 microgam (mcg) và 20 người tiêm liều 50 mcg. Hiện sức khoẻ những người này ổn định, đang tự theo dõi tại nhà.

Nhóm 20 người tiêm liều 25 mcg đã trải qua khoảng 20 ngày theo dõi, theo kế hoạch 8 ngày nữa sẽ được lấy máu xét nghiệm và tiêm mũi thứ 2 trong liệu trình 2 mũi tiêm.

Theo Bộ Y tế, kế hoạch thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 của vaccine Nano Covax được chia làm 3 đợt tiêm với các mức liều: 25-50 và 75mcg; mỗi đợt sẽ được tiêm thử nghiệm trên 20 tình nguyện viên.

Mỗi tình nguyện viên được tiêm 2 mũi cách nhau 28 ngày. Trong thời gian theo dõi sau tiêm, những người này được mời đến điểm nghiên cứu tối đa 6 lần trong khoảng 10 tuần. Nhật ký được các bác sĩ theo dõi đến 180 ngày kể từ mũi tiêm thứ nhất, để đánh giá tình hình sức khỏe của tình nguyện viên.

Theo dự kiến, đến tháng 2/2021 sẽ bắt đầu giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng Nanocovax. Giai đoạn này do 3 đơn vị phối hợp với Nanogen thực hiện gồm Học viện Quân y, Viện Pasteur TP. HCM, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Từ giai đoạn này, thử nghiệm nhằm đánh giá tính sinh miễn dịch và hiệu lực phòng ngừa COVID-19 của vaccine.

Trang tin Bộ Y tế cho biết, Nano Covax là vaccine "made in Vietnam" do công ty Nanogen sản xuất. Đây là 1 trong 4 đơn vị tham gia nghiên cứu, sản xuất vaccine COVID-19 ở Việt Nam.

Thế Minh

 


Trả lờiTrích dẫn