Nữ tu học nghề kỹ sư không gian để làm gì?

Nghe bài này

Một ‘bà Sơ kín’ và một ‘Tiến sĩ về không gian’ thì có gì khác nhau?

Xin thưa ngay, cá hai là một, và một điều thú vị nữa là cả hai công việc đều nhắm vào trời cao, nghĩa đen và nghĩa bóng!

Theo tin CNA ngày 07 Tháng 12 năm 2016, thì Sơ Benedicta cuả hội dòng Holy Face (Thánh Nhan) vừa được xuất viện, tức là rời khu dòng kín, vì một lý do bất thường: để tham dự buổi lễ tốt nghiệp và nhận lãnh văn bằng tiến sĩ tại trường Hindustan Aerospace And Engineering, Ấn Độ.

“Tôi vào nhà dòng sau khi thi xong phần vấn đáp cuối cùng hồi năm ngoái, và đây là lần đầu tiên tôi đi ra ngoài. Quy tắc cuả nhà dòng cấm chúng tôi đi ra khỏi tu viện, nhưng tôi đã được cho phép đặc biệt để tham dự lễ mãn khoá,” Sơ Benedicta nói cho tờ báo Matters India biết như vậy.

Người nữ tu 32 tuổi này hiện sống trong dòng kín của các nữ tu Biển Đức, hội dòng Thánh Nhan.

Sinh trưởng ở Kuwait trước khi có Chiến tranh vùng Vịnh, Sơ Benedicta tốt nghệp trường Cao đẳng St Xavier ở Mumbai và sau đó lấy bằng thạc sĩ về khoa học không gian ở Đại học Pune, bang Maharashtra, cách Mumbai 90 dặm.

Sơ lắy Tiến Sĩ từ Viện Công Nghệ Quốc Phòng Tiền Tiến ở thành phố Pune. Theo báo Matters India, thì luận án tiến sĩ của Sơ liên hệ đến lĩnh vực kỹ thuật hàng không vũ trụ, liên quan đến động cơ phản lực scramjet, chủ yếu sử dụng cho các động cơ siêu thanh và phi thuyền không gian.

Sơ Benedicta đã từng cảm thấy ơn gọi về đời sống thánh hiến, nhưng việc quyết định trở thành một nữ tu xảy ra sau khi tham dự một khóa tĩnh tâm ở Pune. Sơ đã kết thúc cuộc nghiên cứu tiến sĩ của mình trước khi nói với gia đình rằng sơ muốn gia nhập một dòng tu kín.

Cộng đoàn các nữ tu dòng Biển Đức đền tạ Nhan Thánh Chúa được thành lập vào năm 1950 bởi đan viện trưởng Hildebrand Gregory. Năm 1977, đã trở thành một cộng đoàn thống thuộc toà thánh và đã có nhiều tu viện trên nhiều châu lục.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS