RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG

RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG

ruoclethienglieng

Kinh RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG 1:

Lạy Đức Chúa Giêsu, con tin thật Chúa con ngự trong Phép Mình Thánh, con kính mến Chúa con trên hết mọi sự, cùng ước ao chịu lấy Chúa con trong linh hồn con. Song le bởi vì bây giờ con chẳng có thể mà chịu Chúa con cho thậy được, thì xin Chúa con ngự vào linh hồn con cách thiêng liêng vậy, chẳng khác gì như Chúa con đã ngự vào thật, thì con xin ẵm lấy cùng hợp làm một cùng Chúa con cho trọn, xin Chúa con chớ để cho con lìa bỏ Chúa con bao giờ. Amen.

Kinh RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG 2:

Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu đang ngự thật trong Bí Tích Thánh Thể như xưa Chúa đã ngự trong lòng Đức Mẹ Đồng Trinh, cùng với Mẹ Maria con yêu mến Chúa, con thờ lạy Chúa, và con khát khao được yêu mến Chúa mỗi ngày một thiết tha và trọn hảo hơn. Giờ đây, xin Chúa hãy ngự vào lòng con cách thiêng liêng. Xin hãy đốt lên trong con ngọn lửa tình yêu Chúa, hãy sưởi ấm lòng con, hãy soi sáng trí con. Hãy làm cho con say mê yêu mến Chúa, khăng khít kết hợp cùng Chúa trong mọi nơi mọi lúc và đừng bao giờ để con phải lìa xa Chúa. Xin Chúa hãy nên tất cả cho con và hãy làm cho con được thuộc trọn về Chúa.

Xin Chúa cho con mỗi ngày càng thêm lòng mến Chúa, yêu người, biệt kính Mẹ Maria, vâng phục Hội Thánh, thảo mến Đức Thánh Cha và bền đỗ đến cùng trong ơn gọi của mình. Xin Chúa cho các linh hồn nơi luyện tội về hưởng Nhan Thánh Chúa và cho mọi người đang sống trên trần gian nhận biết, yêu mến và phụng sự Chúa để tìm được ý nghĩa đích thực cho cuộc sống hiện tại và hạnh phúc vô cùng đời sau. Amen

Kinh RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG 3:

Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu đang ngự thật trong Bí Tích Thánh Thể . Cùng với Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, các Thần Thánh trên trời và Giáo Hội hoàn vũ, con thờ lạy Chúa, con yêu mến Chúa, con cảm tạ Chúa về những hồng ân đã ban cho con, và con khát khao được yêu mến kết hợp với Chúa mỗi ngày một hơn. Xin Chúa ngự vào lòng con cách thiêng liêng và đốt lên trong con ngọn lửa tình yêu mến của Chúa Thánh Thần . Xin Chúa nên tất cả cho con và cho con được thuộc trọn về Chúa .

Xin cho con được yêu mến Chúa như Mẹ Maria đã yêu mến Chúa, và yêu mến Mẹ như Chúa Giêsu đã yêu mến Mẹ. Amen.

Kinh RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG 4:

Ôi Chúa Giêsu, con hướng vào Nhà Tạm nơi Chúa đang ẩn ngự vì yêu thương con. Con yêu Chúa, ôi Chúa của con. Con không thể nhận Chúa bằng Mình Thánh Chúa. Tuy nhiên, xin Chúa hãy đến thăm con với ơn sủng của Ngài. Xin Chúa đến trong trái tim con cách thiêng liêng. Xin thanh tẩy và thánh hóa nó. Xin làm cho nó giống như Trái Tim của Ngài. Amen.
Lạy Chúa, con không đáng Chúa ngự vào nhà con, nhưng xin Chúa phán một lời, thì linh hồn con sẽ lành mạnh.
AMEN.

Ân xá 500 ngày nếu lập lại kinh này 3 lần.(129 The Raccolta 1944) .

Kinh LẠY LINH HỒN CHÚA KITÔ :

(kinh đọc sau Rước Lễ – các anh chị có thể đọc bản dịch khác, nếu muốn.
Bản dịch này là chép ra từ Bài Hát của Nhạc Sĩ Linh Mục Kim-Long,

Lạy Linh Hồn Chúa Kitô,
Xin thánh hóa con.
Máu vẹn sạch Chúa Kitô,
Xin làm hồn con say mến.
Lạy Thân Thể Chúa Kitô,
Xin cứu thoát con.
Nước cạnh sườn Chúa Kitô,
Xin rửa hồn con tinh trắng.
Ôi Giêsu !
Tiếng con van lên tới Chúa
Ôi đau thương,
Xin giúp con thêm can trường
Xin cho con,
Náu thân trong thương tích Chúa
Xin đưa con,
Xa thoát âm mưu quân thù.
Và trong giờ phút con ly trần,
Nguyện xin Người đoái thương,
Dìu con lên Thiên Cung,
Chiêm ngưỡng nhan Người.
Cùng muôn vàn Thánh Nhân trên Trời,
Hợp dâng lòng mến yêu,
Hoà vang câu hoan ca,
Bên Chúa muôn đời. AMEN.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS