108 phái đoàn tham dự Đại hội lần thứ 7 các lãnh đạo tôn giáo truyền thống và thế giới

Nghe bài này

Đại hội lần thứ 7 các lãnh đạo tôn giáo truyền thống và thế giới có 108 phái đoàn đến từ 50 quốc gia; khoảng 3.000 người hành hương đến từ Kazakhstan, Uzbekistan, Mông Cổ, Kyrgyzstan, Nga và các nước khác; và với 188 phóng viên nước ngoài đưa tin trực tiếp sự kiện.

108 phái đoàn đến từ 50 quốc gia, bao gồm các nhà lãnh đạo tinh thần của các tôn giáo trên thế giới và các tôn giáo truyền thống Hồi giáo, Kitô giáo, Phật giáo, Do Thái giáo, Ấn giáo, Đạo giáo, Hoả giáo (Zoroastrianism), Thần đạo, cũng như các nhân vật chính trị, đại diện của các tổ chức quốc tế và các chuyên gia.

Trong danh sách các tham dự viên, nổi bật là tên của Đức Thánh Cha Phanxicô, Đại Imam của Al-Azhar, Ahmed al-Tayyeb và rabbi trưởng Do Thái của Israel David Lau. Trong một tuyên bố được ban tổ chức Đại hội đưa ra ngày 06/9, nhắc lại rằng sự kiện sẽ diễn ra tại Dinh Độc Lập và các tham dự viên sẽ được chào đón bởi Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev.

Chủ đề chính của Đại hội “Vai trò của các nhà lãnh đạo tôn giáo thế giới và truyền thống đối với sự phát triển tinh thần-xã hội của nhân loại sau đại dịch”. Trong các phiên làm việc, Đại hội sẽ đào sâu các chủ đề: Vai trò của các tôn giáo trong việc củng cố các giá trị tinh thần và đạo đức trong thế giới; Vai trò của giáo dục đối với sự chung sống của các tôn giáo và văn hóa và củng cố hòa bình và hòa hợp; Đóng góp của các lãnh đạo tôn giáo và các chính trị gia trong việc thúc đẩy đối thoại liên tôn và hòa bình toàn cầu, trong cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan, cấp tiến và khủng bố, đặc biệt trên cơ sở tôn giáo; Đóng góp của phụ nữ vào sự phát triển hạnh phúc và bền vững của xã hội, và vai trò của các cộng đoàn tôn giáo trong việc hỗ trợ điều kiện xã hội của phụ nữ.

Sự kiện còn có sự tham gia của đông đảo đại diện truyền thông Kazakhstan và nước ngoài. Theo dữ liệu chính thức, 188 nhà báo nước ngoài đã được công nhận.

Thông báo nhắc lại rằng Đức Thánh Cha sẽ thăm Kazakhstan từ ngày 13 đến 15/9 với khẩu hiệu “Những sứ giả của hòa bình và hiệp nhất”.

Dự kiến sẽ có khoảng 3.000 người hành hương đến từ Kazakhstan, Uzbekistan, Mông Cổ, Kyrgyzstan, Nga và các nước khác đến tham dự Thánh lễ do Đức Thánh Cha chủ sự vào lúc 16 giờ 45 chiều ngày 14/9  tại quảng trường Expo.

Một loạt các sự kiện đặc biệt sẽ được tổ chức như một phần của Đại hội. Một trong số đó là “Âm nhạc thế giới”, một dự án dàn nhạc đa sắc tộc có sứ mạng “thể hiện giá trị đa dạng của đất nước chúng ta, nơi nhiều dân tộc cùng chung sống hiệp nhất và hòa hợp”. Sáng kiến này sẽ thiết lập một Kỷ lục Guinness Thế giới. Thủ đô được thiết kế tượng trưng cho “sự hợp tác, tình bạn và thống nhất giữa các tín ngưỡng và dân tộc khác nhau ở Kazakhstan”.

Ngọc Yến – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS