17 tân vệ binh Thụy Sĩ bắt đầu thụ huấn tại Vatican

|>| Nghe bài này

Hôm 01/9 vừa qua, 17 tân vệ binh Thụy Sĩ đã bắt đầu giai đoạn huấn luyện tại Vatican.

Trung úy Urs Breitenmoser, Phát ngôn viên của đoàn vệ binh cho biết trong 4 tuần lễ đầu tiên, các tân vệ binh sẽ tìm hiểu về môi trường phục vụ, học tiếng Ý và được khám sức khỏe, những đặc điểm trong nghĩa vụ quân sự và bảo vệ. Tháng Mười, họ sang bang Ticino Thụy Sĩ, thụ huấn tại trường huấn luyện cảnh sát tại Monteceneri về tâm lý, luật pháp và các kỹ năng khác, kể cả việc chữa lửa, cứu cấp và tập bắn.

Sau đó họ trở lại Vatican để hoàn tất chương trình huấn luyện, và thực tập phục vụ, từ ngày 01/11 cho đến khi chính thức làm lễ tuyên thệ ngày 06/5 năm tới, ngày kỷ niệm vụ loạn quân cướp phá Roma năm 1527, 147 vệ binh Thụy Sĩ đã hy sinh để bảo vệ tính mạng của Đức Giáo Hoàng Clemente VII.

Đoàn vệ binh Thụy Sĩ tại Vatican có từ hơn 500 năm nay. Hồi năm ngoái, Đức Thánh Cha đã cho phép gia tăng quân số từ 110 lên 135 người. Ngoài ra, dự án xây doanh trại mới đang được tiến hành để thay thế doanh trại hiện nay, quá chật chội và cũ kỹ. Dự án có phí tổn là 50 triệu quan Thụy Sĩ, tức là gần 55 triệu đôla, phần lớn do sự quyên góp nơi các ân nhân tại Thụy Sĩ.

Hôm 01/9 vừa qua, Hội đồng Giám mục Thụy Sĩ cho biết Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm cha Kolumban Reichlin làm tân Tuyên úy đoàn vệ binh Thụy Sĩ tại Vatican, bắt đầu nhiệm vụ 5 năm, từ ngày 01/10 tới đây,

Cha Rechlin năm nay 50 tuổi (1971) thuộc Đan viện Biển Đức Einsieden, miền trung Thụy Sĩ, đã từng học phụng vụ tại Roma, và trong 11 năm trước đây, cha làm Bề trên tu viện Biển Đức thánh Gérold, bên Áo. Cha kế nhiệm linh mục Thomas Widmer vừa mãn hạn 6 năm, và trở về Thụy Sĩ đảm trách giáo xứ Thánh Tâm Chúa Giêsu (Herz Jesu), ở thành phố Zurich.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS