2.600 linh mục Philippines tĩnh tâm: Giáo dân được mời gọi giúp linh mục nên thánh

Nghe bài này

Trong khóa tĩnh tâm do Ủy ban Giám mục về Giáo sĩ của Hội đồng Giám mục và Tổng Giáo phận Cebu tổ chức, với sự tham dự của hơn 2.600 linh mục và khoảng 30 Giám mục trên khắp nước Philippines, Sơ Briege McKenna mời gọi các giáo dân giúp đỡ các linh mục nên thánh.

Giảng thuyết trong khóa tĩnh tâm là Sơ Briege McKenna, người nổi tiếng khắp thế giới với sứ vụ chữa lành, và Cha Escriva de Romani, một linh mục truyền giáo của Tổng giáo phận Madrid.

Món quà lớn nhất mà bạn có thể tặng cho một linh mục là thực sự trân trọng và cầu nguyện cho họ

Sơ McKenna, cũng là một nhà giảng thuyết tĩnh tâm quốc tế nổi tiếng, nói rằng đúng là các linh mục chịu trách nhiệm về mọi linh hồn trong giáo xứ của họ nhưng họ cũng cần được giúp đỡ, đặc biệt là trong việc thực hiện lời kêu gọi nên thánh. Chức linh mục có thể là một ơn gọi khó khăn nên các linh mục cần sự hỗ trợ từ cả cộng đoàn và lẫn nhau. Do đó, theo sơ, “Tất cả chúng ta cần ý thức rằng chúng ta phải giúp các linh mục sống sự thánh thiện đó. Và yêu thương họ, cầu nguyện cho họ và khuyến khích họ”.

Nữ tu giảng thuyết cũng nhìn nhận có thực tế là các linh mục cảm thấy xấu hổ, thất vọng và chán nản trước những thách thức mà họ phải đối mặt và bởi việc mục vụ của họ, bởi nhận ra tội lỗi và sự bất xứng của bản thân.

Sơ McKenna cũng lưu ý rằng “ngày nay có xu hướng chỉ trích các linh mục… cho rằng họ nhàm chán, rằng họ là những người tồi tệ nhất”. Nhưng sơ chỉ ra rằng ơn gọi là quà tặng của Thiên Chúa dành cho Giáo hội khi các tín hữu thực hiện phần việc của mình. Sơ nói: “Các linh mục không phát triển trên cây. Vì vậy, đó cũng là trách nhiệm của bạn (giáo dân). Món quà lớn nhất mà bạn có thể tặng cho một linh mục là thực sự trân trọng và cầu nguyện cho họ”.

Linh mục và giáo dân giúp nhau trở nên thánh thiện

Đức Tổng Giám mục Jose Palma của Cebu nhấn mạnh rằng giáo dân cũng quan trọng đối với sứ mạng của Giáo hội như với các giáo sĩ. Ngài nói: “Và khi chúng ta cùng đồng hành với nhau, các bạn có thể giúp chúng tôi bằng nhiều cách. Vì vậy tôi nghĩ chúng ta nên giúp nhau trở nên thánh thiện”. Ngài nói thêm: “Tôi hy vọng và cầu nguyện rằng tình bạn của bạn với chúng tôi cũng dẫn bạn đến sự thánh thiện”.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS