Án phong chân phước cho Pedro Salado, nhà truyền giáo cứu 7 trẻ em khỏi chết đuối

Nghe bài này

Ngày 20/3 vừa qua, Đức cha Demetrio Fernández Gonzalez của giáo phận Córdoba đã kết thúc giai đoạn cấp giáo phận của tiến trình phong chân phước cho tu huynh Pedro Manuel Salado de Alba, một nhà truyền giáo, người đã qua đời tại Ecuador vào năm 2012 sau khi cứu 7 trẻ em khỏi chết đuối trên biển.

Án phong chân phước cho thầy Salado được bắt đầu ở cấp giáo phận vào tháng 10 năm 2018 và kết thúc vào ngày 20 tháng 3. Các tài liệu sẽ được gửi đến Bộ Phong thánh ở Roma.

Thầy Salado sinh năm 1968, là một thành viên thánh hiến của tu hội Gia đình Nazareth, một tu hội có trụ sở chính tại Córdoba. Thầy tuyên khấn trọn đời vào năm 1990 và sống ở Tây Ban Nha cho đến năm 1998. Sau đó, thầy được gửi đi truyền giáo tại Quinindé ở Ecuador, nơi thầy điều hành một ngôi nhà và trường Thánh Gia Nazareth.

Thầy sống khó nghèo và được các trẻ em yêu mến. Ngày 5 tháng 2 năm 2012, thầy đưa một nhóm thiếu nhi đi dạo ở bờ biển Atacames. Vào giữa trưa, triều cường dâng cao và 7 em bị cuốn trôi. Thầy nhanh chóng nhận ra vấn đề sinh tử và không ngần ngại nhảy xuống nước và cứu từng em. Thầy nói trước khi lao mình xuống biển: “Tôi phải cứu các thiếu nhi của tôi.” Thầy đã hoàn toàn kiệt sức sau khi cứu hai em cuối cùng, và qua đời.

Đức cha Eugenio Arellano, đại diện tông tòa của giáo phận Esmeraldas, nơi thầy Salado qua đời, cũng hiện diện trong Thánh lễ kết thúc giai đoạn điều tra cấp giáo phận. Ngài nói rằng cuộc đời của thầy Salado là một chứng tá cho chúng ta, vì thầy đã hy sinh sự sống mỗi ngày cho các trẻ em nghèo ở Esmeraldas.

Tu hội Gia đình Nazareth được bà Maria del Prado Almagro thành lập năm 1978 với sứ vụ giúp các trẻ em vô gia cư và những người trẻ có hoàn cảnh sống phức tạp.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS