Ánh sáng mới về Tấm Khăn Liệm thành Torino

Nghe bài này

Trong những ngày này, bà Emanuela Marinelli, một trong những chuyên gia và học giả nổi tiếng về Tấm Khăn Liệm thành Torino đã cho xuất bản một cuốn sách với tựa đề “Ánh sáng mới trên Tấm Khăn Liệm”. Qua tác phẩm này, tác giả chứng minh sự trùng khớp giữa Tấm Khăn Liệm thành Torion và khăn liệm xác Chúa trong ngôi mộ ở Giêrusalem.

Ngọc Yến – Vatican News

Cụ thể, bà Marinelli và một số chuyên gia giới thiệu một cập nhật chuyên sâu về các nghiên cứu Khăn Thánh từ xưa cho đến nay. Chính bà là người đã nghiên cứu sâu từng mảnh của tấm khăn và đưa ra những kết luận, xác định những nghiên cứu cách đây 40 năm của nhà hóa học người Mỹ, Walter C. McCrone trong tạp chí khoa học The Microscope Journal. Trong tạp chí này, nhà khoa học tuyên bố Khăn Liệm thành Torino là một “bức tranh hoàn hảo”.

Ở những trang đầu của cuốn sách, bà Emanuela Marinelli đưa ra những kết luận của công trình nghiên cứu khoa học lịch sử quan trọng nhất được thực hiện cho đến nay về thánh tích. Công trình nghiên cứu có sự đóng góp của các chuyên gia nổi tiếng khác. Phần kết của cuốn sách là những suy tư sâu sắc của Orazio Petrosillo, từng là nhà văn của Vatican, về việc chiêm ngắm “Người của Khăn Liệm”.

Như thế, với tác phẩm này người đọc có thể thực hiện một hành trình thiêng liêng và lịch sử thực sự, qua các địa điểm và hàng thế kỷ, theo vết tích của Khăn Thánh. Bắt đầu với việc vận chuyển từ Edessa, nay là Urfa ở Thổ Nhĩ Kỳ, liên kết với khuôn mặt của thánh Giuđa Tađêô, tông đồ Chúa Giêsu. Trong hành trình này người đọc sẽ khám phá nhiều tài liệu tham khảo của các nguồn Ả Rập, Hồi giáo và Constantinople, nơi Khăn Liệm được “tỏ lộ”; tiếp đến là hàng thế kỷ thời Trung cổ của việc sùng kính; sau cùng là thời hiện đại, với các nghiên cứu được thực hiện nhờ các công nghệ tinh vi hơn, các thí nghiệm được tiến hành bởi các nhà vật lý của Trung tâm nghiên cứu ENEA ở Frascati gần Roma.

Kết quả nghiên cứu cho rằng, cơ thể của người chết đã để lại trên tấm khăn liệm một dấu vết bí ẩn có thể giải thích.

Khăn Liệm được trưng bày gần đây nhất vào dịp thứ Bảy Tuần Thánh 11/4/2020 trong buổi cầu nguyện xin cho đại dịch chấm dứt. (Catt.ch 20/6/2020)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS