Arek được giải thoát khỏi tội lỗi nhờ cầu nguyện với Đức Trinh Nữ Maria

Nghe bài này

Nhiều năm nghiện phim ảnh có nội dung không lành mạnh, ảnh hưởng đến đời sống khiết tịnh, nhưng nhờ cầu nguyện với Đức Trinh Nữ Maria, giờ đây Arek, 35 tuổi người Ba Lan, đã thoát khỏi đời sống tội lỗi này.

Câu chuyện của Arek khởi đầu từ tuổi thơ bị đánh cắp. Khi còn nhỏ Arek thường nghe mẹ anh nói rằng bà không có thời gian để sinh anh ra. Ý bà muốn nói bà không có thời gian để nghĩ và làm gì khác ngoài công việc. Bà làm việc rất nhiều và đời sống rất khó khăn. Năm Arek lên hai tuổi rưỡi thì bố mẹ chia tay và Arek ở với người ông. Đời sống khó khăn, không có ai gần gũi hướng dẫn, lại thêm cảm thấy bị áp lực, sống khép kín, Arek tìm cách giải thoát qua phim ảnh có nội dung không lành mạnh và tự thoả mãn. Không nói với cha mẹ và người thân về việc mình bị nô lệ điều này, nhưng Arek có xưng thú trong toà giải tội.

Arek đã cố gắng chiến đấu với sự nô lệ này, nhưng như anh chia sẻ, anh không thắng nổi. Anh nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ thoát được tội này. Nhưng rồi điều kỳ diệu đã đến, tất cả bắt đầu từ Đức Trinh Nữ Maria. Arek kể rằng Đức Mẹ đã hiện diện trong cuộc đời anh từ khi anh còn nhỏ. Những người thân trong gia đình cho biết, khi vừa mới chào đời, anh bị suýt chết nhưng mọi người đã dâng anh cho Đức Mẹ và nhờ đó anh được chữa lành và sức khoẻ trở nên khá hơn. Nhưng trong nhiều năm anh không quan tâm nhiều đến Mẹ của Chúa Giêsu, anh chỉ chú ý đến Đức Mẹ khi phát hiện ra ngày sinh nhật của mình trùng với một ngày lễ Đức Mẹ.

Từng bước, với sự khích lệ của bạn bè và người thân, Arek đã quyết định đi hành hương Đền thánh Đức Mẹ ở Czestochowa. Arek thú nhận rằng vào thời điểm đó anh vẫn còn chìm đắm trong cơn nghiện phim ảnh xấu. Tuy nhiên cuộc hành hương kéo dài trong 10 ngày đã cho phép anh sống khiết tịnh và tự do nội tâm. Đối với anh thời gian đó rất tuyệt vời. Anh đặt tâm hồn thanh khiết này trước sự hiện diện của Đức Mẹ. Anh đặt mình dưới áo choàng của Mẹ và cảm cảm nghiệm một sự che chở rất an bình.

Sau đó, vào năm 2012, do bị chấn thương nặng, Arek không thể tiếp tục hành hương. Vì thế anh quyết định đến thăm những người bạn cùng tham gia hành hương với anh. Arek kể: “Đó là ngày 8/8/2012. Tôi nhớ rất rõ. Trong lúc cầu nguyện chung, tôi cảm nhận một sự ấm áp mạnh mẽ, như thể có một điều gì đó chiếu sáng từ bên trong. Tôi cảm thấy một tiếng nói trong tâm hồn. Đó là một giọng nữ hay nhất mà tôi từng nghe. Tiếng nói này nói với tôi: ‘Từ đây con không phạm các tội về đức khiết tịnh nữa’. Đối với tôi đó là một trải nghiệm không thể tin được, một trải nghiệm đầy sự dịu dàng và sự che chở của người mẹ. Những gì tôi cảm thấy dường như có thể chạm đến được, rất cụ thể. Chưa bao giờ tôi có trải nghiệm như vậy. Tôi không thể tưởng tượng được điều này. Từ đó, tôi không bao giờ bị lệ thuộc phim ảnh xấu nữa. Mỗi lần mở máy tính tôi không còn muốn truy cập vào những trang web tội lỗi nữa, tôi cũng không cảm thấy bị thôi thúc làm điều này. Và nếu vô tình gặp phải nội dung xấu tôi tránh ngay. Tôi ý thức được rằng đây là một sân sủng, vì thực tế tôi đã không thể làm được mặc dù cố gắng. Cho tới nay, 10 năm đã trôi qua, hồng ân chữa lành này vẫn còn hiện diện nơi tôi. Sự giải thoát này mang cho tôi cảm giác biết ơn và yêu thương. Đức Maria đã cầu bầu cho tôi. Mẹ có một vị trí quan trọng trong tâm hồn tôi”.

Arek cũng chia sẻ rằng không phải một sớm một chiều mà anh đã thoát được tội lỗi này. Bởi vì thực tế, hậu quả về tinh thần hoặc thể chất của sự nô lệ vẫn còn đó, cám dỗ luôn rình rập và ở quanh anh. Tuy nhiên anh không cảm thấy một sự thất vọng và nguy cơ ngã gục trước những cám dỗ.

Khi được hỏi tại sao Chúa qua Mẹ Maria đã giải thoát anh khỏi sự lệ thuộc này, Arek trả lời: “Tất cả là ơn sủng Chúa. Tôi không biết tại sao Chúa lại làm như thế. Có thể tôi sẽ khám phá ra điều này sau khi tôi chết. Mặt khác, chính vì được chữa lành mà giờ đây tôi luôn cầu nguyện và nâng đỡ những ai đang ở trong tình trạng tội lỗi này. Khi tôi nghe ai đó nói họ đang phải vật lộn chống lại cám dỗ về đức khiết tịnh, ngay lập tức trong tôi nảy sinh ước muốn cầu nguyện cho họ. Tôi cầu nguyện với Đức Trinh Nữ Maria. Mẹ là trung tâm trong kinh nghiệm chiến đấu sống đức khiết tịnh của tôi. Mẹ dịu dàng, ngọt ngào đầy tình mẫu tử với những người tội lỗi như tôi”.

Ngọc Yến – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS