Ba bạn trẻ điêu khắc “Đức Thánh Cha cầu nguyện” trên bãi biển Nam Định

Nghe bài này

Hình ảnh Đức Thánh Cha cầu nguyện dưới chân Thánh Giá trong buổi cầu nguyện và ban phép lành Urbi et Orbi 27/3 được thể hiện một cách mới lạ: trên cát

Văn Yên, SJ – Vatican News

Hôm 01/05, được gợi hứng từ buổi cầu nguyện và nhận phép lành Urbi et Orbi của Đức Thánh Cha trước tình trạng khẩn cấp của đại dịch Covid-19, ba bạn trẻ Công giáo đã điêu khắc trên cát bức hình đầy cảm xúc Đức Thánh Cha đứng dưới chân Thánh Giá phép lạ trong buổi cầu nguyện.

Tác phẩm được thực hiện trên bãi biển thuộc thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, với kích thước 4x5m và tượng Đức Thánh Cha cao 2,5m, bởi ba nghệ nhân trẻ Công giáo: Gioan Trần Nhất Nhất (Gx. Xuân Dương, Gp. Bùi Chu), Gioan Nguyễn Văn Sơn (Gx. Quỹ Nhất, Gp. Bùi Chu), Gioan Lại Văn Trình (Gx. Quỹ Nhất, Gp. Bùi Chu).

Bạn Văn Sơn cho Vatican News Tiếng Việt biết về lý do thực hiện tác phẩm này: “Vì chúng con muốn hình ảnh Đức Thánh Cha cầu nguyện cho nhân loại trong đại dịch được tái hiện trong sự mới lạ; và mong muốn rằng sự thích thú trước bao người truyền tải đi thông điệp mà mỗi cá nhân trong cộng đoàn đều hướng tới: đừng quên cầu nguyện và đón nhận sự chở che của Chúa.”

Chính các bạn đã chờ đợi và tham dự buổi cầu nguyện và phép lành Urbi et Orbi hôm 27/3 một cách sốt sắng qua truyền hình trực tiếp của Vatican News dù tại Việt Nam vào lúc nửa đêm.

Các nghệ nhân trẻ này cho biết họ “vẫn xây dựng hoạt động nghệ thuật tôn giáo thường niên và vào các ngày lễ lớn, được thực hiện trên các chất liệu khác nhau.” Điêu khắc là công việc thường ngày của các bạn, đặc biệt là về điêu khắc trong xây dựng tôn giáo.

Trước tình trạng khẩn cấp của đại dịch, lúc 6:00 chiều giờ Roma, ngày 27/3, trước thềm đền thờ thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi cầu nguyện và ban phép lành Urbi et Orbi (cho Roma và toàn thế giới). Buổi cầu nguyện đã được Vatican News Tiếng Việt truyền hình trực tiếp với gần 1 triệu người tham dự cùng lúc, dù theo múi giờ Việt Nam là 12 giờ khuya.

Liên quan đến điêu khắc trên cát, tại quảng trường thánh Phêrô, hang đá cho Giáng Sinh 2018 cũng được điêu khắc trên cát với 1.300 mét khối cát, nặng 700 tấn, lấy từ miền Dolomiti bắc Italia và do 4 nhà điêu khắc người Mỹ thực hiện.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS