Bà Margaret Karram được bầu làm tân Chủ tịch Phong trào Focolare

Nghe bài này

Ngày 1/2, Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống đã xác nhận kết quả cuộc bầu cử của Phong trào Focolare, theo đó, bà Margaret Karram, một tín hữu Công giáo 58 tuổi người Ả-rập, đã được bầu làm tân Chủ tịch của Phong trào.

Bà Karram được bầu với hơn 2/3 số phiếu của những người có quyền bầu trong số các tham dự viên của Đại hội đồng của Phong trào, gồm 359 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới. Bà kế nhiệm người sáng lập là chị Chiara Lubich và bà Maria Voce, người đã giữ chức vụ trong hai nhiệm kỳ, tổng cộng 12 năm.

Bà Karram sinh tại Haifa, Do Thái, và tốt nghiệp chuyên ngành Do Thái giáo tại Đại học Do Thái của Los Angeles. Bà đã đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau của Phong trào Focolare ở Los Angeles và Giêrusalem. Bà cũng đã cộng tác trong nhiều ủy ban và tổ chức khác nhau để thúc đẩy đối thoại giữa ba tôn giáo độc thần, chẳng hạn như Ủy ban Giám mục về đối thoại liên tôn, trong Hội đồng các vị bản quyền Công giáo của Đất Thánh và tổ chức ICCI (Hội đồng điều phối liên tôn tại Israel).

Bà đã làm việc 14 năm tại Tổng Lãnh sự quán Ý ở Giêrusalem. Từ năm 2014, bà đã làm việc tại Trung tâm Quốc tế Focolare với tư cách là cố vấn cho Ý và Albania, đồng thời chịu trách nhiệm đối thoại giữa các phong trào giáo hội và các cộng đoàn Công giáo mới. Năm 2013, bà cùng với học giả và nhà nghiên cứu người Do Thái Yisca Harani được trao “Giải thưởng Mount Zion” vì hòa giải, nhờ sự dấn thân phát triển đối thoại giữa các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau.

Năm 2016, bà nhận được Giải thưởng Quốc tế thánh Rita vì đã thúc đẩy đối thoại giữa các Ki-tô hữu, tín đồ Do Thái và Hồi giáo, người Israel và người Palestine, bắt đầu từ cuộc sống hàng ngày.

Focolare – Tổ ấm – là một Phong trào giáo dân do chị Chiara Lubich thành lập nhắm kiến tạo một thế giới hiệp nhất, qua tinh thần sống bác ái. Châm ngôn phát xuất từ câu : “Xin cho chúng nên một như Con ở trong Cha và Cha ở trong Con” (Ga 17,21).

Hiện nay Phong trào có khoảng 200 ngàn thành viên và 5 triệu thân hữu thuộc nhiều tôn giáo khác nhau ở 182 nước có liên hệ và hỗ trợ các dự án của Phong trào.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS