Bản thảo Sách Lễ mới của HĐGM Ý được trình cho ĐTC

Nghe bài này

Sáng 28/8/2020, Đức Hồng y Gualtiero Bassetti, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý đã trình bản thảo Sách Lễ mới của Hội đồng Giám mục Ý cho Đức Thánh Cha. Đức Hồng y nhấn mạnh, đây là một thành quả “tái khám phá ân sủng và sức mạnh của việc cử hành”.

Ngọc Yến – Vatican News

Tại buổi gặp gỡ, ngoài Đức Hồng y Chủ tịch còn có nhóm làm việc cho việc xuất bản Sách Lễ. Đức Thánh Cha cám ơn về món quà đã nhận được, nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc đã hoàn thành và tính liên tục trong việc áp dụng Công đồng.

Đức Hồng y Bassetti thay mặt những người hiện diện, trình bày cho Đức Thánh Cha công việc của nhóm làm việc, nhắc lại những nỗ lực của nhóm trong việc cải thiện bản văn theo thần học, mục vụ và văn phong.

Sách Lễ sẽ được chuyển đến các Giám mục Ý và các giáo xứ trong những tuần tới. Sách có thể được sử dụng ngay sau khi được xuất bản và sẽ trở thành bắt buộc từ Chúa nhật Phục sinh năm tới (04/4/2021). Ấn bản này đã được phê chuẩn theo các quyết định của Hội đồng Giám mục và nhận được sự chấp thuận của Đức Thánh Cha vào ngày 16/5/2019.

Ngoài những thay đổi phong phú, Sách Lễ mới đáp ứng nhiều hơn với ngôn ngữ và hoàn cảnh mục vụ của các cộng đoàn và phần lớn đã được sử dụng kể từ ấn bản thứ hai bằng tiếng Ý vào năm 1983.

Đức Hồng y giải thích: “Sách Lễ không chỉ là một bản văn phụng vụ, mà còn là một tài liệu tham khảo đúng lúc và chuẩn tắc để gìn giữ sự phong phú của truyền thống sống động của Giáo hội. Do đó, Sách Lễ mới trở thành một cơ hội quý báu cho tất cả những ai đã được rửa tội, được mời gọi tái khám phá ân sủng và sức mạnh của việc cử hành”. (CSR_6237_2020)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS