Ban tổ chức Đại hội GTTG 2023: Không thể tiến hành Đại hội nếu không có ĐTC

Nghe bài này

Ban Tổ chức địa phương của Đại hội Giới trẻ Thế giới cho biết, không thể tiến hành Đại hội nếu không có sự hiện diện của Đức Thánh Cha.

Trước tình trạng sức khỏe của Đức Thánh Cha, hiện đang được điều trị tại bệnh viện Gemelli ở Roma, trả lời phỏng vấn của nhật báo Publico phát hành tại Lisbon, ngày 09/6 vừa qua, Ban Tổ chức Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon 2023 khẳng định rằng: “Ngày Giới trẻ Thế giới là một cuộc gặp gỡ Giữa Đức Giáo Hoàng và những người trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, luôn được tiến hành với sự hiện diện của ngài. Vì thế Ngày này sẽ không tiến hành nếu không có sự tham dự của Đức Thánh Cha”.

Ban Tổ chức địa phương cũng nói rằng nếu vì lý do sức khoẻ Đức Thánh Cha không thể đến được, thì cũng không có vị đại diện nào có thể thay thế Đức Thánh Cha tại Lisbon và sự kiện này sẽ bị hoãn lại.

Vào thứ Ba ngày 06/6, tại buổi trình bày chương trình chuyến viếng thăm Bồ Đào Nha của Đức Thánh Cha, Đức cha Américo Manuel Alves Aguiar, Giám mục phụ tá Lisbon, Chủ tịch ban tổ chức Đại hội, đã chỉ ra rằng “không có kế hoạch B” cho cuộc viếng thăm. “Kế hoạch duy nhất của chúng tôi là Đức Thánh Cha và vì Đức Thánh Cha”.

Theo chương trình, dự kiến Đức Thánh Cha sẽ hiện diện trong nghi thức đón tiếp ĐHGTTG vào thứ Năm ngày 3/8, tại Công viên Edward XII ở Lisbon. Thứ Sáu 04/8, ban sáng, Đức Thánh Cha sẽ ban bí tích giải tội cho một số bạn trẻ và gặp gỡ một số đại diện của các trung tâm hỗ trợ và bác ái. Ban chiều ngài sẽ chủ sự buổi ngắm Đàng Thánh Giá cũng tại Công viên Edward XII.

Ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ 37 dự kiến sẽ tiến hành từ ngày 01 đến 06/8 năm nay và sẽ có hơn một triệu người trẻ từ hơn 180 nước trên thế giới tham dự.

Lẽ ra, biến cố này đã được tiến hành hồi năm 2022, nhưng vì đại dịch Covid-19 hồi năm 2020, nên Tòa Thánh, sau khi tham khảo ý kiến của Hội đồng Giám mục Bồ Đào Nha, đã hoãn lại đến năm nay.

Ngọc Yến – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS