Bất chấp đại dịch, tín hữu Công giáo Hàn Quốc quyên góp nhiều hơn cho người nghèo

Nghe bài này

Caritas Hàn Quốc đã quyên góp được 3,5 triệu đô la từ sự đóng góp của các tín hữu Công giáo nước này và các nhà tài trợ để cung cấp viện trợ nước ngoài cho 35 quốc gia vào năm ngoái, bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19.

Năm 2021, Caritas Quốc tế chi nhánh Hàn Quốc, cơ quan hợp tác phát triển ở nước ngoài của Giáo hội Hàn Quốc, đã quyên góp được khoảng 4,07 tỷ won, tương đương 3,5 triệu đô la Mỹ cho các dự án viện trợ ở nước ngoài từ số tiền quyên góp của các tín hữu và các nhà tài trợ. Đây là con số viện trợ cao nhất trong vòng 5 năm và tăng 1,4 tỷ won so với năm trước.

Các số liệu viện trợ đã được Caritas Hàn Quốc công bố trước Chúa Nhật Viện trợ Nước ngoài vào ngày 30/1. Một phần đáng kể trong số các khoản quyên góp là của tín hữu Công giáo tại 1.750 giáo xứ Công giáo của Hàn Quốc quyên góp trong Tuần lễ Viện trợ Nước ngoài vào tháng 1.

Các khoản quyên góp đã được chuyển cho 72 dự án viện trợ ở 35 quốc gia trên thế giới với 40% cho các dự án cứu trợ khẩn cấp và 52% cho các dự án hợp tác phát triển. 46% tiền tài trợ được cung cấp cho 35 dự án ở châu Á, 30% cho 14 dự án ở Trung Đông, 14% cho 13 dự án ở châu Phi, 5% cho 6 dự án ở Mỹ Latinh và 5% cho 4 dự án ở châu Âu.

Trong thư mục vụ nhân Chúa Nhật Viện trợ Nước ngoài, Đức cha Gioan Baotixita Jung Shin-chul của giáo phận Incheon, chủ tịch Caritas Hàn Quốc, nhấn mạnh về tình yêu và tình huynh đệ đối với cộng đồng toàn cầu: “Khi nhìn nhận rằng chúng ta là một cộng đồng toàn cầu đang chèo thuyền trên cùng một con thuyền, nhân loại là một gia đình, tất cả chúng ta là anh em. Chúng ta phải cùng nhau bước đi với hy vọng và tình yêu.” Ngài nói thêm: “Chúng ta cần nhìn lại xem mình đã lắng nghe tiếng than khóc của họ và cố gắng đáp trả hay chưa”. (Ucanews 01/02/2022)

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS