Bé Indi Gregory qua đời sau khi bị rút máy thở. ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho bé và cha mẹ của em

Nghe bài này

Bé Indi Gregory, bé gái 8 tháng tuổi mắc bệnh lý ty thể nghiêm trọng, đã qua đời vào lúc 1 giờ 45 phút sáng sớm thứ Hai 13/11/2023, sau khi các tòa án ở Vương quốc Anh đã ra lệnh ngừng các phương pháp điều trị quan trọng và chuyển đến nhà dành cho bệnh nhân giai đoạn cuối. Trước đó, vào ngày 11/11/2023, Đức Thánh Cha đã bày tỏ sự gần gũi và cầu nguyện cho bé Indi và cha mẹ của em.

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho bé Indi và cha mẹ của em

Ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, đưa tin hôm 11/11/2023: “Đức Thánh Cha Phanxicô gần gũi với gia đình bé Indi Gregory, với cha mẹ của bé, cầu nguyện cho họ và cho bé, đồng thời nghĩ đến tất cả trẻ em đang trên khắp thế giới trong những giờ phút này đang sống trong đau đớn hoặc đang gặp nguy hiểm đến tính mạng vì bệnh tật và chiến tranh”.

Chiến binh nhỏ trong cuộc chiến pháp lý

Dù đã được chính phủ Ý cấp quyền công dân vào ngày 6/11/2023 để được chuyển đến bệnh viện Bambino Gesù ở Roma, nhưng Tòa án Tối cao London đã bác bỏ khả năng được chuyển đến Ý.

Sau khi các thẩm phán người Anh từ chối chấp nhận đơn kháng cáo của cha mẹ của bé vào ngày 10/11/2023, bé bị tháo bỏ các thiết bị hỗ trợ sự sống giúp bé sống sót tại Trung tâm Y tế Queen ở Nottingham và chuyển đến nhà dành cho bệnh nhân giai đoạn cuối.

Nỗi đau của cha mẹ bé Indi

Anh Dean Gregory, cha của bé Indi, cho biết: “Con gái tôi qua đời, cuộc sống của con tôi kết thúc vào lúc 1 giờ 45 sáng. Clara, vợ tôi, và tôi rất tức giận, đau lòng và xấu hổ”.

Anh nói tiếp: “Dịch vụ y tế toàn quốc và tòa án không chỉ tước đi cơ hội sống của bé mà còn tước đi phẩm giá được chết tại nhà của bé. Họ đã chiếm được thể xác và phẩm giá của Indi, nhưng họ sẽ không bao giờ có thể chiếm được linh hồn của bé”.

Trong thông tin gửi đến luật sư của gia đình, chia sẻ về những giây phút cuối cùng của con gái, cha của bé Indi nói: “Tôi biết rằng bé đặc biệt ngay từ ngày bé được sinh ra, họ đã cố gắng loại bỏ bé mà không ai biết, nhưng Clara và tôi đảm bảo rằng bé sẽ được nhớ mãi mãi. Clara đã ôm bé đến hơi thở cuối cùng”.

Đối với các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Queen ở Nottingham và đối với các thẩm phán người Anh, căn bệnh của bé Indi đã ở giai đoạn cuối và vì lý do này, họ đã ra lệnh tháo bỏ các thiết bị quan trọng hỗ trợ sự sống cho bé, sau một cuộc chiến pháp lý kéo dài của cha mẹ bé.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS