Bí ẩn chung quanh người đàn ông cầu nguyện ở nhà thờ New Orleans mỗi sáng và ra về trước khi Thánh lễ bắt đầu

Nghe bài này

Joe Delery là một tín hữu Công Giáo suốt đời và đã dành sự nghiệp cho Sở Cảnh sát New Orleans bằng cách sử dụng thân hình cao 6 feet 3, tức là 1.92 mét của anh để bảo vệ và phục vụ người dân, cũng như giải quyết các bế tắc.

Giờ đây, Delery đã về hưu và dùng các kỹ năng thu thập được trong ngành cảnh sát để bảo vệ cho Nhà thờ St. Rita ở New Orleans.

Anh tham dự Thánh lễ 7 giờ sáng hàng ngày ở đó, thường đến ngay sau khi mở cửa để cầu nguyện. Đó là thời gian yên tĩnh của anh.

Delery nói với tờ Clarion Herald, tờ báo của tổng giáo phận New Orleans rằng: “Tôi đến đó khoảng nửa giờ trước Thánh lễ để cầu nguyện và quan sát mọi người đi vào, và đôi khi nói với mọi người ‘Chào buổi sáng’. Tôi đã nghĩ rằng đó là công việc của tôi, ơn gọi của tôi, giống như giáo viên mở trường học cho lũ trẻ. … Đó cũng là cách tôi thực sự bắt đầu một ngày của mình trên một nốt cao thực sự tuyệt vời”.

Delery rất ngạc nhiên khi nhìn thấy một người trưởng thành – có lẽ khoảng ngoài 30 tuổi, theo khả năng quan sát được rèn giũa của nghề cảnh sát. Anh ta ăn mặc giản dị với quần đùi và giày thể thao, đến nhà thờ vào mỗi buổi sáng. Người đàn ông luôn đến vào khoảng 6:30 sáng, đi qua cửa trước và ngồi vào hàng ghế sau cùng, ngay bên phải lối đi chính. Anh ta luôn cầu nguyện rất sốt sắng.

“Mỗi ngày, anh ta đều đến rất khiêm tốn, rất lặng lẽ, và quỳ xuống ở cùng một chỗ”, Delery nói. “Bạn có thể nói rằng anh ấy cực kỳ tập trung, cầu nguyện cực kỳ mãnh liệt, đặt tâm trí vào những gì anh ấy sẽ làm, và anh ấy sẽ không để bất cứ điều gì cản trở anh làm điều đó”.

“Đó là thời gian của anh ấy với Chúa. Anh ấy đã dành thời gian cầu nguyện với Chúa”.

Nhưng điều kỳ lạ là anh ta lại bỏ đi khoảng năm phút trước khi Thánh lễ 7 giờ sáng bắt đầu.

Thỉnh thoảng chạm mặt Delery, anh ta gật đầu chào rất lịch sự trước khi bỏ về.

Nhiều giáo dân tỏ ra ngạc nhiên trước cử chỉ của con người bí ẩn này. Thánh lễ quan trọng biết bao, sao anh ấy lại bỏ về trước khi Thánh lễ bắt đầu, bất kể là ngày thường hay thứ Bẩy, Chúa Nhật.

Họ đem thắc mắc này đặt thành vấn đề với Delery.

Cuối cùng, một ngày nọ, Delery đã chặn con người bí ẩn này lại.

“Tôi có thể hỏi anh một câu được không? Anh có phải là người Công Giáo không?”.

Kéo cái khẩu trang y tế xuống, anh ta trả lời:

“Không, tại sao?”

Bí mật được giải tỏa, anh ta là Drew Brees, tiền đạo đã dẫn dắt đội New Orleans Saints đến chiến thắng Super Bowl 31-17 trước đội Indianapolis Colts vào ngày 7 tháng 2 năm 2010.

Delery có một ý tưởng chưa được hội đồng mục vụ chấp nhận.

“Tôi có một tấm bảng bằng đồng mà tôi định đặt trên chỗ anh ta vẫn quỳ: ‘Drew Brees từng quỳ ở đây”, Delery nói.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS