Bộ Loan báo Tin Mừng cung cấp tài liệu cho Năm Cầu nguyện

Nghe bài này

Ngày 21/2/2024 Bộ Loan báo Tin Mừng đã công bố tập sách “Xin dạy chúng con cầu nguyện”, một tài liệu hướng dẫn về cầu nguyện cho các Kitô hữu. Theo tinh thần của giáo huấn của Đức Thánh Cha, tài liệu nhắm mời gọi các tín hữu “tăng cường cầu nguyện như một cuộc đối thoại cá nhân với Thiên Chúa, để suy tư về đức tin và sự dấn thân của họ trong thế giới ngày nay”.

Tựa đề cuốn sách là lời các môn đệ trong chương 11 của Tin Mừng theo thánh Luca xin Chúa Giêsu dạy họ cầu nguyện. Tập sách cung cấp hướng dẫn cho các cộng đoàn Kitô hữu cũng như mỗi cá nhân Kitô hữu trong tiến trình chuẩn bị cử hành Năm Thánh 2025.

Nội dung

Theo thông cáo báo chí, tài liệu “Xin dạy chúng con cầu nguyện” nhắm đưa ra “những suy tư, hướng dẫn và lời khuyên để sống trọn vẹn hơn trong cuộc đối thoại với Chúa, trong mối quan hệ với người khác”.

Mở đầu tập sách nhỏ là giáo huấn của Đức Thánh Cha về cầu nguyện. Tập sách cũng bao gồm các chương nói về việc cầu nguyện trong cộng đoàn giáo xứ và trong gia đình; việc cầu nguyện của giới trẻ; cầu nguyện trong các cộng đoàn đan tu; các bài giáo lý về cầu nguyện; và tĩnh tâm; và kết thúc bằng phần “Lời cầu nguyện của các tín hữu trong Năm Thánh 2025”.

Hiện tại tập tài liệu chỉ mới có sẵn bằng tiếng Ý trên trang web của Bộ Loan báo Tin Mừng. Các phiên bản tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp và tiếng Ba Lan sẽ sớm được cung cấp.

Năm Cầu nguyện

Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật ngày 21/1/2024, Đức Thánh Cha đã công bố Năm Cầu nguyện, kêu gọi các tín hữu “tăng cường cầu nguyện để chuẩn bị cho mình sống tốt sự kiện ân sủng này và cảm nghiệm được sức mạnh của niềm hy vọng của Thiên Chúa”. Ngài nói rằng năm này “được dành để khám phá lại giá trị to lớn và nhu cầu tuyệt đối của việc cầu nguyện trong đời sống cá nhân, trong đời sống Giáo hội và trên thế giới”.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS