Ca sĩ Eva Pevarello: “Mẹ Maria đã cho tôi sứ mạnh chiến đấu với căn bệnh ung thư và nỗi chán chường”

Nghe bài này

“Mẹ Maria luôn ở bên tôi trong suốt thời gian tôi bị bệnh; Mẹ che chở tôi mỗi ngày”. Đây là những lời chứng của ca sĩ nỗi tiếng Italia, Eva Pevarello tại buổi phát sóng sự kiện truyền hình âm nhạc X Factor.

Ngọc Yến – Vatican

Eva Pevarello sinh năm 1990, tại Vicenza, Italia, trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, đem niềm vui đến cho mọi người qua những biểu diễn chuyên nghiệp và cả những trò vui nho nhỏ. Khi còn nhỏ, Eva theo cha mẹ đi lưu diễn khắp nơi. Cha mẹ Eva thường có mặt trong các lễ hội, hội chợ trên khắp nước Italia. Trong số những người thân của cô có những người tiếp tục làm công việc này: bà của Eva đã 91 tuổi hiện nay vẫn làm việc tạo ra những cây kẹo bông. Chú của Eva một người là diễn viên đóng thế nổi tiếng, một người chú khác chơi violin. Eva có một người cha mà cô rất ngưỡng mộ và một người bà, một nữ diễn viên và ca sĩ, với niềm tin mãnh liệt vào Chúa. Đây toàn bức tranh gia đình, trong đó Eva lớn lên. Cô nói: “Bà tôi sống đức tin kiên vững. Khi còn nhỏ, bà nói với tôi một cách đầy trìu mến về Chúa Giêsu và Đức Mẹ, và tôi cảm thấy gần gũi với các Đấng. Đó là một cảm giác khó giải thích, nhưng vì sự chắc chắn đó chưa bao giờ rời bỏ tôi”.

Trong khi đó, thời gian trôi qua, Eva tốt nghiệp chuyên nghành vẽ và thành lập một ban nhạc nữ. Cô biểu diễn trong khắp vùng Veneto.
Một căn bệnh bất ngờ.

Cuộc đời cô dường như đã đi đúng hướng khi cô phát hiện mắc bệnh ung thư. Một đội ngũ bác sĩ, cùng với các xét nghiệm, nỗi sợ về tương lai bắt đầu đến với cô. Eva nói: “Tôi cảm thấy trong tôi có nhiều điều thay đổi, sức khỏe bị yếu đi. Điều đó thật tồi tệ, tôi sợ điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra”. Nữ ca sĩ tiếp tục: “Nhưng chính trong những giây phút sợ hãi và không chắc chắn đó tôi đã khám phá lại cảm nhận đức tin được ẩn sâu trong tâm hồn tôi. Tôi cảm thấy sức mạnh vĩ đại bên trong tôi. Đó là đức tin, đức tin đó tôi được học từ khi còn nhỏ từ những lời của bà tôi”.

Bất chấp những xáo trộn tại thời điểm đó, trên thực tế, Eva chưa bao giờ cảm thấy cô đơn. Cô nói: «Tôi tin rằng nếu tôi không có đức tin nâng đỡ, tôi sẽ không bao giờ vượt qua được căn bệnh. Lúc đó tôi bám lấy đức tin với tất cả con người tôi và hôm nay tôi ở đây, được chữa lành hoàn toàn. Bạn có thấy cái này không? “. Cô hỏi, và chỉ cho thấy một chiếc nhẫn trên đó có hình Đức Mẹ Lộ Đức. “Mẹ Maria luôn ở bên tôi, tôi cảm thấy Mẹ che chở tôi và dõi theo các bước đi của tôi. Trong suốt thời gian tôi bị bệnh, Mẹ luôn gần gũi bên tôi và Mẹ tiếp tục làm như vậy, tôi tin chắc về điều đó”.

Vượt qua giông tố, năm 2016, Eva đến với buổi thử giọng tại sự kiện âm nhạc X Factor với bài hát Một cuộc đua khác, trong đó cô kể lại trải nghiệm căn bệnh của cô làm xúc động ban giám khảo. Cô vượt qua các bạn thi khác và vào chung kết, đứng thứ ba với bài hát Tôi muốn đi đến tận cùng.

Những điều quan trọng cho cuộc sống

Thành công này là bước đệm nhờ đó cô được tham gia tại các buổi hòa nhạc của Carmen Consoli, Max Gazzè, Afterhours và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ký hợp đồng với Sony.

Năm 2018 cô tham gia sự kiện âm nhạc lớn ở Sanremo với bài hát Điều gì sẽ cứu bạn, một giai điệu ngọt ngào chứa lời mời gọi hãy chăm sóc bản thân và ước muốn yêu thương. Eva nói với niềm xác tín: “Hãy nhìn này, Eva chỉ các biểu tượng được xăm trên các ngón tay: một trái tim, một thập giá và một giọt nước mắt. “Nó có nghĩa là bạn phải nắm giữ những điều quan trọng trong cuộc sống. Tóm lại: có niềm tin ngay cả khi con đường gặp khó khăn và bạn sẽ khóc trong suốt cuộc hành trình».

Trong hai năm, cuộc sống của Eva đã hoàn toàn thay đổi. Sau X Factor cô đã thực hiện được ước mơ của mình, trở nên nổi tiếng. Cô chia sẻ không phải lúc nào cũng dễ dàng quản lý sự hâm mộ của mọi người, nhưng bây giờ cô đang làm điều đó và không phàn nàn. Cô nói: “Khi bạn hỏi tôi lời khuyên, tôi luôn tin vào ước mơ và đam mê của mình, bất chấp mọi khó khăn mà bạn có thể gặp trên đường đi. Chúng ta phải tin tưởng và kiên trì rất nhiều. Tôi nói từ kinh nghiệm cá nhân: Tôi đã nhận được rất nhiều rác rưởi, nhưng tôi đã không bỏ cuộc và tôi tiếp tục gõ cửa, và cuối cùng tôi đã làm điều đó”. Eva khép lại, nở một nụ cười vô tư, cô là người đã biết được lòng can đảm và mong manh cùng một lúc nhờ đức tin. Cô viết trên trang Facebook: “Đôi khi chúng ta cần đi đến tận cùng của mọi thứ để khám phá mình là ai”. Trong một album với tên gọi Ở biên giới giữa tôi và tôi. Eva bày tỏ những điều sâu sắc này giống như cô được sinh ra lần nữa, mạnh mẽ và ý thức hơn trước.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS