Các Đặc Tính Của Việc Tận Hiến Cho Đức Mẹ

Nghe bài này

Fatima_2

1. Lòng sùng kính đích thực dành cho Đức Mẹ là từ nội tâm, nghĩa là xuất phát từ tâm trí và tâm hồn.

2. Lòng sùng kính đích thực dành cho Đức Mẹ là sự dịu dàng, tin tưởng nơi Đức Mẹ, như đứa trẻ an tâm trong vòng tay người mẹ.

3. Lòng sùng kính đích thực dành cho Đức Mẹ là lòng đạo hạnh, điều này giúp chúng ta tránh tội và bắt chước Đức Mẹ, nhất là các nhân đức chính: Khiêm nhường, tín thác, tuân phục, cầu nguyện không ngừng, hy sinh, khiết tịnh, bác ái, kiên nhẫn, dịu dàng và khôn ngoan.

4. Lòng sùng kính đích thực dành cho Đức Mẹ là lòng trung thành, điều này giúp chúng ta làm điều tốt, bảo vệ chúng ta khỏi nản lòng, giúp chúng ta can đảm trước thế gian và không theo những cách của thế gian, giúp chúng ta chống lại xác thịt và xa chước cám dỗ.

5. Lòng sùng kính đích thực dành cho Đức Mẹ là sự quan tâm, điều này giúp linh hồn chỉ tìm kiếm Thiên Chúa qua Đức Mẹ.

Thánh Louis Marie kết thúc phần này trong cuốn Treatise như sau: “Tôi biết trước rõ ràng rằng các con thú tức giận phát run lên sẽ vùng lên khi giao nộp cuốn sách nhỏ này với người mà Chúa Thánh Thần đã dùng để viết; hoặc ít nhất chúng sẽ cố gắng làm cho sách bị lãng quên. Thậm chí chúng sẽ tấn công và khủng bố những người đọc sách này và những người thực hành những điều trong sách này. Nhưng vô hiệu! Sự tiên báo này động viên tôi và khiến tôi hy vọng thành công – về một đạo binh đông đảo gồm những binh sĩ dũng đảm của Chúa Giêsu và Đức Mẹ, tuyển lựa từ cả phái nam và nữ, để chống lại thế gian, ma quỷ và những người hư hỏng, trong lúc những đau khổ dữ dội sẽ đến”.

Thánh Louis Marie qua đời năm 1716, lúc 43 tuổi, vì làm việc quá sức. Trước khi chết, ngài trao bản thảo cuốn Treatise (Luận thuyết) cho người kế vị, nhưng các năm sau đó vẫn không được xuất bản. Trong thời Cách mạng Pháp, nó được chôn giấu để bảo đảm an toàn. Rồi bản thảo đó được đưa trở lại tu viện nhưng không ai quan tâm. Năm 1842, nó được một linh mục phát hiện khi đang tìm chất liệu cho bài giảng. Và rồi cuốn sách này mới được xuất bản năm 1843.

TRẦM THIÊN THU

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS