Các Giám mục Pháp mời gọi các tín hữu bỏ phiếu theo lương tâm

Nghe bài này

Các Giám mục Pháp mời gọi các tín hữu bỏ phiếu bầu tổng thống vòng hai vào Chúa nhật 24/4 tới theo “lương tâm, hiểu biết và nghiêm túc”.

Người dân Pháp đã hoàn tất cuộc bỏ phiếu đầu tiên cho nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo vào ngày 10/4. Trong một tuyên bố do Hội đồng thường trực của các Giám mục Pháp đưa ra ngày 13/4, liên quan đến vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống, với ông Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen là những nhân vật chính trong lá phiếu cuối cùng, các Giám mục nhận định rằng với “tính nghiêm túc cần phải có của sự kiện, tình trạng đất nước chúng ta và những khủng hoảng đang diễn ra trên thế giới”, các tín hữu cần phải lựa chọn tổng thống theo “lương tâm, hiểu biết và nghiêm túc”.

Các Giám mục nhắc nhở người Công giáo về tầm quan trọng của việc bỏ phiếu và thực hiện nó với lương tâm, dưới ánh sáng Tin Mừng và học thuyết xã hội của Giáo hội. Các vị mục tử lặp lại những lời của Đức Tổng Giám mục Éric de Moulín-Beaufort của Tổng Giáo phận Reims, Chủ tịch Hội đồng Giám mục, phát biểu vào cuối phiên họp toàn thể của các Giám mục 08/4 rằng: “Chúng ta sẽ chọn một người lãnh đạo chính trị, dù nam hay nữ, người sẽ phải lãnh đạo đất nước chúng ta trong thời điểm vẫn còn nhiều bất ổn về chia rẽ xã hội, khủng hoảng sức khoẻ, sinh thái, và chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào”.

Trong dịp đó, Đức Tổng Giám mục còn nói rõ rằng tống thống tiếp theo sẽ không phải là người có giải pháp cho mọi thứ, sẽ không thể ngăn chặn bất kỳ cuộc nhập cư nào, sẽ không phát minh ra năng lượng tái tạo vô hạn, dễ dàng vận chuyển và hiệu quả. Tổng thống cũng không phải là người làm thay đổi trái tim con người, nhưng phải có khả năng dẫn dắt tất cả người dân theo con đường ít xấu nhất có thể.

Và cuối cùng các Giám mục Pháp mong muốn mọi người cùng cộng tác để chọn sống hoà bình (Sir. 13/4/2022)

Ngọc Yến – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS