Các linh mục Nigeria báo động rằng linh mục ở Nigeria có nguy cơ bị huỷ diệt

Nghe bài này

Trước tình hình gia tăng đáng kể các vụ bắt cóc, giết người và bạo lực tại Nigeria, các linh mục nước này nói rằng “thật đáng buồn là trong quá trình hoạt động mục vụ thông thường của họ, các linh mục đang trở thành một ‘chủng loại’ có nguy cơ tuyệt chủng”.

Theo kết quả điều tra của tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ, ít nhất 18 linh mục ở nước này đã bị bắt cóc kể từ đầu năm 2022, 5 trong số đó vào tuần đầu tiên của tháng Bảy. Hầu hết những người bị bắt cóc sau đó đã được thả, ngoại trừ 3 người đã bị giết.

Tổ chức bác ái này cũng cho biết, nhiều lần và ở nhiều cấp độ khác nhau, chính phủ đã được yêu cầu giúp đỡ, tuy nhiên, theo nhận xét của Hội đồng Giám mục Nigeria, điều đó vẫn tiếp diễn. Như thế, “rõ ràng là đối với quốc gia, (chính phủ) đã thất bại trong nhiệm vụ chính (của mình) là bảo vệ cuộc sống của công dân Nigeria.”

Từ chối bạo lực; cầu nguyện 

Tuy là đối tượng của bạo lực, các linh mục Nigeria từ chối mọi phản ứng bạo lực hay vũ lực, vì các ngài không phải là “những kẻ khủng bố hay một công ty gây chiến.” Các linh mục viết trong thư gửi đến tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ: “Hành trình sứ vụ của chúng tôi bao gồm việc công bố Lời Chúa và cử hành Bí tích Thánh Thể như việc tưởng nhớ Chúa Kitô và sứ vụ của Người trên trái đất. Điều này ngụ ý rằng chúng tôi mang theo những cuốn sách thánh chứ không phải vũ khí. Chúa Kitô không bao giờ khuyến khích chúng tôi cầm vũ khí chống lại bất cứ ai hoặc thực hiện các hành vi báo thù.”

Do đó, các linh mục nhấn mạnh việc cơ bản họ cần làm dù thiếu an ninh, để tiếp tục là “những người bảo vệ sự sống và hòa bình”, và mời gọi các linh mục anh em liên kết với họ trong những ngày này, tham gia một sáng kiến ​​đặc biệt là cầu nguyện và ăn chay, chầu Thánh Thể và đọc kinh Mân Côi.

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS