Các linh mục tuyên uý mang lại sự an ủi và liên đới trong cuộc chiến ở Ucraina

Nghe bài này

Các linh mục tuyên uý của quân đội Ucraina đang tiếp tục mở rộng vòng tay giúp đỡ các cộng đoàn, bằng cách hướng dẫn đời sống thiêng liêng, trợ giúp những nhu cầu thiết thực, và trao thông điệp hy vọng cho những người bị ảnh bởi sự hưởng tàn phá của chiến tranh.

Khi quân đội Nga tấn công Ucraina, cha Rostyslav Vysochan, linh mục Công giáo người Ucraina đã đến các vùng chiến sự để phục vụ những người lính Ucraina. Tới nay, giữa cuộc xung đột đang diễn ra khốc liệt, cha tiếp tục tìm thấy mục đích sâu sắc trong vai trò tuyên uý của mình. Cha cố gắng hướng dẫn những người lính vượt qua những tình thế tiến thoái lưỡng nan về mặt đạo đức khi tham gia chiến đấu bảo vệ quê hương. Bên cạnh đó, cha còn hỗ trợ những người lính trẻ đối phó với sự căng thẳng của việc phải giết người để tự vệ và cha cũng ban Bí tích Giải tội cho họ, nhờ đó họ tìm thấy được niềm an ủi và bình an nội tâm.

Cha Vysochan chỉ là một trong số nhiều linh mục Ucraina đang ở giữa trận chiến để đồng hành thiêng liêng với quân đội. Ngoài trách nhiệm tinh thần, các linh mục tuyên uý còn mở rộng phạm vi hoạt động của mình qua các việc làm thiết thực. Trong thời gian này, một số linh mục đang thực hiện những cuộc viếng thăm dành cho các goá phụ và con cái của họ, với số lượng ngày càng tăng. Xe tải của các vị luôn chất đầy những vật dụng cần thiết, sẵn sàng phân phát cho những thường dân gặp trên đường đi.

Hành trình của các linh mục tuyên uý Ucraina này thể hiện sự cống hiến, lòng trắc ẩn và dấn thân kiên định trong việc cung cấp hỗ trợ tinh thần và thể chất cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Hoạt động của các linh mục thể hiện vai trò sâu sắc của các vị tuyên uý trong thời kỳ khủng hoảng, thúc đẩy khả năng phục hồi, hiệp nhất và hy vọng.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS