Các luật sư Công giáo Argentina lo ngại khi số ca phá thai bằng 1/5 số trẻ sơ sinh

Nghe bài này

Theo dữ liệu chính thức, trong năm 2022, tại Argentina ghi nhận có hơn 96.000 ca phá thai, bằng 1/5 số trẻ chào đời trong năm này. Hiệp hội luật sư Công giáo gọi những con số này là “đáng báo động” và đặt vấn đề về luật phá thai của Argentina, được thông qua trong đại dịch, khi số ca phá thai tiếp tục tăng.

Theo dữ liệu chính thức do Tổng cục về Sức khỏe Sinh sản và Tình dục của Bộ Y tế cung cấp, trong năm 2021, tại Argentina có 73.487 ca phá thai, nhưng sang năm 2022, số ca phá thai tại nước này đã lên đến 96.664 ca.

Các luật sư Công giáo nói rằng đạo luật “là bằng chứng của một bi kịch đạo đức và dân số rất nghiêm trọng”, ở một đất nước mà việc giết trẻ em chưa sinh đã lên tới 20% tổng số ca sinh mỗi năm”. Theo họ, Tòa án Công lý Tối cao của quốc gia “cần khẩn trương cho phép xử lý nhiều đơn kháng cáo chống lại luật đang được đề cập, vì đã vi phạm quyền sống thiết yếu và cơ bản”.

Tuyên bố của hiệp hội luật sư Công giáo Argentina cũng chỉ ra rằng, theo một cuộc khảo sát gần đây của viện Uba, phần lớn dân số – 59% – không ủng hộ phá thai tự nguyện, một tình huống cũng chứng tỏ “sự bất hợp pháp về chính trị của luật phá thai, được áp đặt vì lý do ý thức hệ và chủ nghĩa cơ hội của đảng phái.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS