Các ngày thứ Sáu Lòng Thương Xót ý nghĩa của Đức Thánh cha

Nghe bài này

pope-e1478783236336

Ngài còn dùng các cuộc tiếp kiến hàng tuần và hàng tháng để giảng dạy về bổn phận chia sẻ lòng thương xót với tha nhân.

Nước mắt, cầu nguyện, âu yếm – nhưng nhiều nhất là lắng nghe – là những điểm nổi bật trong các chuyến viếng thăm vào “Thứ Sáu Lòng Thương Xót” của Đức Thánh cha Phanxicô trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, CNS đưa tin.

Khi Năm Thánh bắt đầu vào tháng 12 năm ngoái, Đức Thánh cha Phanxicô nói ngài sẽ không tiếp giới truyền thông một buổi chiều thứ Sáu mỗi tháng và đích thân nỗ lực hết mình thực hiện lòng thương xót.

Trong cả năm qua, ngài dùng các buổi tiếp kiến chung hàng tuần và các buổi tiếp kiến thứ Bảy hàng tháng để giảng dạy về tính chất xác thực của lòng thương xót Chúa và bổn phận chia sẻ lòng thương xót với tha nhân.

Nhưng các chuyến viếng thăm vào thứ Sáu Lòng Thương Xót – ngay cả hai chuyến viếng thăm được tổ chức vào các ngày khác – nói về sự gặp gỡ. Trong khi nhân viên cấp cao tại những nơi ngài viếng thăm có thông báo trước, hầu hết khách mời, cư dân hay bệnh nhân không được thông báo trước. Các ngày thứ Sáu Lòng Thương Xót tạo cho họ cơ hội kể cho Đức Thánh cha nghe chuyện của họ, và thường dùng chung bữa ăn nhẹ với ngài vào chiều tối.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS