Các tu sĩ Úc kêu gọi tự do cho những người xin tị nạn và người tị nạn

Nghe bài này

Các tu sĩ Công giáo Úc kêu gọi chính phủ, nhân dịp Giáng Sinh, trả tự do cho những người xin tị nạn và những người tị nạn đang phải ở lâu trong các trại.

Ngọc Yến – Vatican News

Lời kêu gọi trên được thể hiện trong một thư ngỏ gửi đến Thủ tướng Scott Morrison. Thư được cha Peter Carroll, Chủ tịch Các Tu sĩ Công giáo Úc đại diện ký tên.

Các tu sĩ viết: “Do đại dịch Covid-19, người Úc đã sống kinh nghiệm về những hạn chế và bị mất tự do. Nhưng đây là những biện pháp được tổ chức và thực hiện rõ ràng, với một mục đích chính xác và thời gian giới hạn, và mọi người đều cộng tác. Tuy nhiên, có nhiều người khác, phải tiếp tục sống trong tình trạng bị mất tự do hoàn toàn, bị giam giữ vô thời hạn”.

Theo Chủ tịch Các Tu sĩ Công giáo Úc, có những người thậm chí không biết tại sao họ bị giam giữ. “Họ không phải những phạm nhân. Họ chỉ là những người muốn một cuộc sống tốt hơn cho chính mình và gia đình”, cha Peter Carroll nhấn mạnh.

Trong thư, các tu sĩ nói rõ, việc ngưng các hoạt động do đại dịch, đối với người Úc chỉ là một phần nhỏ so với những gì mà những người xin tị nạn và người tị nạn đã phải sống mỗi ngày, trong nhiều năm, và vẫn phải tiếp tục sống như thế trong tương lai.

Các tu sĩ còn nói đến tình trạng quá tải và điều kiện sống tồi tệ trong các trung tâm giam giữ, là nguyên nhân làm gia tăng sự lây lan Covid-19.

Chính vì những điều này, các tu sĩ kêu gọi chính phủ, nhân dịp Giáng Sinh, thời gian của hòa bình và điều tốt đẹp, hãy trả tự do cho những người xin tị nạn và những người tị nạn đã bị giam giữ trong nhiều năm qua.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS