Canada? Tội phạm chống Công Giáo tăng 260% cao nhất Thế Giới !

Nghe bài này

16.08.2022).- Theo dữ liệu chính thức của Viện Thống Kê Canada công bố vào ngày 2 tháng 8 vừa qua về tội phạm chống tôn giáo, thì Canada có một vị trí tồi tệ không thua các quốc gia thấp nhất như Nicaragua và Venezuela.

Theo con số tội phạm bạo lực do cảnh sát Canada tiết lộ, thì gia tăng nhiều nhất là các tội phạm chống lại người Công Giáo, tăng 260% từ năm 2020 đến năm 2021.

Tội phạm bài Do Thái tăng 47% và chống Hồi giáo cũng tăng 71 %.

Liên đoàn Dân quyền Công Giáo báo cáo rằng những tấn công bạo lực và phá hoại chống Giáo Hội Công Giáo đã bùng phát sau khi có những tin đồn về những sự kiện xảy ra tại các trường tập trung trẻ em của các dân tộc bản địa ở Canada, thí dụ sau khi có tin đồn về những ngôi mộ tập thể ở các trường nội trú, dù cho lúc đó chưa hề có chứng cớ rõ ràng.

Tuy nhiên, việc ‘Bài tôn giáo’ nói chung không chỉ thể hiện ở những hành vi phá hoại ẩn danh, do một số người thực hiện, mà còn thể hiện trên cấp độ chính sách cuả chính quyền, như vào năm 2018, Tòa án Tối cao của Canada đã phán quyết rằng nếu một sinh viên Luật tốt nghiệp từ Đại học Cơ đốc giáo TWU (Trinity Western University cuả Tin Lành Anh Giáo) mà phản đối “hôn nhân đồng giới”, thì anh ta không thể hành nghề ở hai tỉnh cuả Canada (British Columbia, Ontario.)

Trần Mạnh Trác

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS