Câu chuyện bảo vệ sự sống của nhà báo Fernando người Tây Ban Nha

Nghe bài này

Fernando là một nhà báo người Tây Ban Nha đang làm việc nhằm nâng cao nhận thức về phá thai và đưa các gia đình đến gần hơn với Giáo hội. Anh tuyên bố: “Ở thời đại này, không có cuộc đấu tranh nào quan trọng hơn cuộc đấu tranh cho những người chưa được sinh ra”.

Vào năm Fermando 18 tuổi, cuộc đời của anh đã có thay đổi lớn khi anh quyết định từ bỏ những thực hành đức tin Công giáo của mình. Nhưng sau đó anh đã tìm được ơn gọi thực sự cho cuộc đời mình khi khám phá ra rằng cần phải bảo vệ các trẻ em chưa chào đời. Từ đó, anh trở thành một nhà truyền giáo, một giáo dân đạo đức, và là người sáng lập Hội Truyền giáo Trẻ em Đức Maria ở Kenya.

Anh chia sẻ hành trình đầy cảm hứng về đức tin và việc trao ban chính mình: “Mặc dù lớn lên trong một gia đình Công giáo, nhưng tôi đã quyết định từ bỏ đức tin vào năm 18 tuổi. Trong nhiều năm tôi cảm thấy tâm hồn trống rỗng, và tìm cách lấp khoảng trống này bằng nhiều cách khác nhau nhưng không thành công”.

Thế rồi, cuộc đời anh đã có một bước chuyển lớn khi anh đến Calcutta với mục đính tìm kiếm ý nghĩa cuộc đời. Ở đó, với các tu sĩ Dòng Thừa sai Bác ái, và dưới ảnh hướng của Mẹ Têrêsa anh đã trải qua một cuộc hoán cải sâu sắc. Anh thú nhận: “Tôi đã trải nghiệm năm hoán cải đầu tiên ở Calcutta, học về hoạt động của Chúa được thực hiện qua các tu sĩ và Mẹ Têrêsa”.

Theo Fernando, chính tại vùng đất này, anh đã tìm được tiếng gọi của Chúa thực sự dành cho anh. Anh nói tiếp: “Tôi đã hỏi Chúa về ý muốn của Người trên cuộc đời tôi, và Chúa chỉ cho tôi sứ vụ đưa những trẻ em chưa chào đời có nguy cơ bị phá thai và mẹ của các em đến Đức Trinh Nữ Maria. Mẹ sẽ lo phần còn lại”.

Từ đó, sứ vụ Con Đức Mẹ Maria đã ra đời với một tầm nhìn rõ ràng: cứu sống và đưa các gia đình đến gần Giáo hội Công giáo hơn.

Fernando tuyên bố với sự xác tín: “Chúng tôi tin rằng trong thời đại chúng ta không có cuộc đấu tranh nào quan trọng hơn cuộc đấu tranh cho những người chưa được sinh ra. Đó là một cuốc chiến cho những người không thể tự vệ, cuộc chiến giữa sự sống và cái chết, thiện và ác. Và Chúa Kitô đã chiến thắng. Sứ vụ mới bắt đầu nhưng đã có một số giáo dân cộng tác. Chúng tôi tiếp tục cầu nguyện xin Chúa gửi thêm thợ gặt cho cánh đồng của Người”.

Công việc chính của sứ vụ Kenya là cứu sống các thai nhi có nguy cơ bị loại bỏ, do đó hoạt động này có tác dụng đưa các gia đình đến gần Giáo hội hơn qua bí tích Thánh tẩy và loan báo Tin Mừng không ngừng nghỉ, giúp họ biết được sự bảo vệ đặc biệt của Đức Trinh Nữ Maria.

Fernando giải thích: “Vị thánh bảo trợ của chúng tôi không ai khác là Thánh Giuse, bạn đời chung thuỷ của Mẹ Maria và người cha thánh thiện của Trẻ Giêsu. Chúng tôi phục vụ và đồng hành với các bà mẹ như Thánh Giuse đã làm với Đức Mẹ. Đó là mẫu gương để chúng tôi noi theo”.

Fernando mời gọi mọi người lắng nghe tiếng nói của con tim, nơi Thiên Chúa gieo mầm mơ ước tình yêu cho thế giới. Anh nói: “Trong con tim chúng ta, trong thinh lặng, Thiên Chúa lên tiếng và chúng ta lắng nghe. Thế gian dạy chúng ta làm cho con tim câm lặng, nhưng đó là lời nói dối lớn nhất. Trong sâu thẳm tâm hồn Chúa nói với chúng ta”.

Sứ vụ của Con Đức Mẹ là ngọn hải đăng hy vọng trong một thế giới cần tình yêu và lòng trắc ẩn. Qua cầu nguyện, lòng sùng kính Đức Mẹ, sứ vụ này đấu tranh cho những người yếu thế nhất, nhắc nhở chúng ta rằng mỗi sự sống là thánh thiêng và xứng đáng được bảo vệ.

Lời cầu nguyện của nhóm với Đức Mẹ: Lạy Mẹ Maria, Mẹ Sự sống, chúng con phó thác nơi Mẹ những trẻ em sắp chào đời và những em sẽ phải chết trước khi đến với thế giới. Xin dẫn chúng con đến với những người nghèo bị ngược đãi, những người lớn tuổi đã lìa đời trong cô đơn. Lạy Mẹ Maria yêu dấu, xin giúp chúng con bảo vệ chính nghĩa của sự sống. Xin giúp chúng con ý thức rằng ở đâu chúng con hiện diện thì ở đó Tin Mừng Sự Sống được loan báo, để một ngày chúng con sẽ được chứng kiến sự kết thúc của nền văn hóa sự chết và cùng nhau hưởng vinh quang Thiên Chúa, là Cha và Chúa của sự sống. Amen

Vatican news

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS