Cây thánh giá kỳ lạ của một linh mục Mỹ

Nghe bài này

Nhật ký trừ tà số 205: Phải chăng là di tích của Thập tự giá thật?

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #205: Relic of the True Cross?”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 205: Phải chăng là di tích của Thập tự giá thật?”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Một trong những người trừ tà của chúng tôi có một thánh tích được cho là lấy từ cây thánh giá thật trong giáo xứ của ngài. Không có bất kỳ tài liệu nào xác nhận điều đó. Một số người đặt câu hỏi liệu những mảnh gỗ này có thực sự là từ thập tự giá của Chúa Giêsu hay không.

Người ta nói rằng Thánh Helena, mẹ của Hoàng đế Constantine, đã khai quật được ba cây thánh giá từ địa điểm được cho là nơi Chúa Giêsu bị đóng đinh tại đồi Can-vê. Để xác định cây thánh giá nào là cây thánh giá thật, cô đã cho ba cây thánh giá chạm vào cơ thể của một người phụ nữ sắp chết vì bệnh nan y. Chỉ khi chạm vào một trong số chúng, cô ấy đã được chữa khỏi. Gỗ này đã được tôn là cây thánh giá thực sự kể từ đó.

Nhà trừ tà của chúng tôi đang tự hỏi liệu mảnh vỡ của ngài có phải là xác thực hay không. Ngài giấu cây thánh giá trong túi và mang đến một buổi trừ tà. Đó là một trường hợp đặc biệt khó khăn với sự hiện diện của ma quỷ mạnh mẽ. Giữa buổi trừ tà, ngài đứng đằng sau người bị quỷ ám giờ đây đang tràn đầy năng lượng biểu lộ ra ngoài. Đứng đằng sau người đó, khi ngài thò tay vào túi, những con quỷ hét lên, “Di tích của cây thánh giá thật!” Họ quằn quại và rõ ràng đang bị dày vò. Vẫn ở sau lưng người bị quỷ ám, ngài đặt thánh tích vào gáy người ấy. Một lần nữa những con quỷ lại hét lên, “Di tích của thập tự giá thật!” Một lần nữa, họ lại quằn quại trong đau khổ.

Ma quỷ thường nói dối. Phải chăng chúng đang cố gắng đánh lừa vị linh mục trừ tà? Có thể. Nhưng có những lúc Chúa buộc quỷ phải nói ra sự thật. Nhà trừ quỷ tin rằng đây là trường hợp đó, Chúa buộc những con quỷ làm chứng cho thập tự giá thật của Người.

Có rất nhiều thánh tích trong nhà nguyện nhỏ của chúng tôi, nơi các lễ trừ tà được thực hiện. Thánh tích của thập tự giá thực sự có một vị trí đáng tôn vinh. Và cho dù đó không phải là gỗ thực sự từ thập tự giá của Chúa Giêsu, nó vẫn được sử dụng trong các buổi trừ tà của chúng tôi với đức tin. Chúng tôi tin tưởng vào sự chiến thắng của cái chết và sự phục sinh của Chúa Kitô, và chúng tôi tin rằng khi chúng tôi sử dụng thánh tích này trong đức tin, Chúa đã quảng đại ban cho một ân sủng đặc biệt. Sự chứng kiến của những con quỷ cho chúng ta thêm niềm tin vào tính xác thực và sức mạnh đáng nể của thánh tích này.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS