Cha Léopold Feyen, linh mục thừa sai dòng Salêdiêng ở Congo, bị đâm chết

Nghe bài này

Ngày 12/12 vừa qua, cha Léopold Feyen, linh mục thừa sai dòng Salêdiêng, 82 tuổi, được tìm thấy bị giết bằng dao tại nhà xứ của giáo xứ Đức Mẹ Phù hộ các giáo hữu, ở thủ đô Congo.

Cha Léopold Feyen sinh tại Hechtel, Bỉ, ngày 19/8/1941. Cha gia nhập dòng Salêdiêng của Thánh Gioan Bosco, khấn dòng năm 1961 và thụ phong linh mục vào ngày 13/9/1967. Từ năm 1961 cha đến Congo truyền giáo. Trong những năm dài truyền giáo ở quốc gia Phi châu này, cha đã dành nhiều tâm huyết cho hoạt động của “Thành phố của Giới trẻ” ở Lubumbashi, một trong những trường chuyên nghiệp tốt nhất ở Katanga, nơi cung cấp các khóa học về nghề mộc, cơ khí ô tô, xây dựng, hàn, cơ khí và nông nghiệp, và có một trường nội trú cho 60 trẻ em.

Cha Léopold Feyen bị giết tại phòng của cha, ở giáo xứ Đức Mẹ Phù hộ các giáo hữu. Án mạng đã làm cho cộng đoàn địa phương rất đau buồn. Cha Léopold luôn được mọi người gọi với cái tên trìu mến “Koko Pol” đã lớn tuổi và có vấn đề về sức khỏe. Hiện cha không còn đảm nhiệm những công việc nặng nhọc ở cộng đoàn địa phương nhưng vẫn quản lý các vườn trồng trọt để sản xuất rau quả cho trường học.

Cảnh sát đang điều tra về cái chết của nhà truyền giáo, vẫn chưa xác định được ai giết cha và động cơ giết người.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS