Chính quyền Brazil coi việc cô gái rớt từ lầu ba xuống mà không sao là một phép lạ nhãn tiền

Nghe bài này

Cô gái rơi từ tầng 3 xuống và được cứu bởi người hàng xóm: “Đó là công việc của Chúa!

Cuộc giải cứu đáng kinh ngạc đã xảy ra ở Brazil, và cha của cô gái nói: “Chúa sử dụng bất cứ ai Ngài muốn, theo thánh ý của Ngài.”

Một bé gái 9 tuổi đã rơi từ cửa sổ tầng 3 một tòa nhà ở thành phố João Pessoa thuộc bang Paraíba, đông bắc Brazil, và được hàng xóm cứu sống.

Camera an ninh đã ghi lại khoảnh khắc này vào ngày 26/10 vừa qua. Theo cư dân của tòa nhà, đứa trẻ mắc chứng tự kỷ và có vẻ như đã rất lo lắng vì tiếng ồn của một đoàn xe đi qua đường. Không thể kiểm soát phản ứng của mình, cô quyết định đi ra ngoài cửa sổ.

Theo mạng Globo Brazil, TV Cabo Branco, Thallyta Kelciene, một lính cứu hỏa, sống cùng tòa nhà với cô bé và đang trong bãi đậu xe của chung cư. Người quản lý căn hộ đã nhìn thấy cô gái và chạy ngang qua bãi đậu xe la thất thanh; điều đó khiến Thallyta nhìn lên, và cô thấy cô bé đang lảng vảng ngoài cửa sổ. Thallyta đang hồi phục sau ca phẫu thuật gần đây, nhưng không ngần ngại mạo hiểm bị thương để cứu cô gái. Cô bước lại gần phía dưới cửa sổ, và đúng lúc đó, đứa trẻ bị ngã; vòng tay rộng mở của Thallyta đã đệm cho cú ngã.

“Khi tôi nhìn, cháu bé đã 100% ra khỏi tòa nhà. Tôi chỉ bước được hai bước, và ngay khi tôi vừa giơ tay lên, cô ấy đã ngã xuống. Cô ấy đáp xuống tôi, nhưng sức nặng đánh và xoay người tôi lại và tôi chúi người xuống vẫn nắm lấy cô ấy. Cô ấy ngã xuống đất và nằm im nhưng tôi không thấy dấu hiệu bị thương”.

Dịch vụ y tế khẩn cấp đã được gọi đến và đưa cô gái đến bệnh viện. Cô ấy được thông báo là trong tình trạng ổn định.

“Đó là công việc của Chúa”

Cũng trong một cuộc phỏng vấn với TV Cabo Branco, cha của cô gái, Erasmo Henrique, tuyên bố rằng Chúa đã dùng người hàng xóm để cứu con gái mình. “Đó là công việc của Chúa… Tôi luôn ghi nhớ rằng Chúa sử dụng bất cứ ai Ngài muốn”

Cha của cô gái cũng nói lời cảm ơn người hàng xóm. “Cô ấy đã cứu sống con gái tôi. Trước hết là Chúa Giêsu, Thiên Chúa toàn năng của con, con chỉ có Chúa và Mẹ để tạ ơn. Chúa đã sử dụng cô ấy và cô ấy đã để mình được Chúa sử dụng,” ông kết luận.

Vào ngày 1 tháng 11, hội đồng thành phố João Pessoa đã trao cho Thallyta anh dũng bội tinh vì đã hành động “không sợ hãi, với quyết tâm và chủ nghĩa anh hùng”, lưu ý rằng cô “được Chúa sử dụng để bảo vệ một bé gái chín tuổi đang té ngã,” ủy viên hội đồng Coronel Sobreira cho biết.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS