Chính thức mở án phong chân phước cho Akash Bashir, vị tử đạo đã ngăn khủng bố tàn sát các tín hữu

Nghe bài này

Ngày 15/3/2022, tại nhà thờ chính toà Thánh Tâm của giáo phận Lahore, Giáo hội Pakistan đã chính thức tiến trình phong chân phước cho Akash Bashir, người đã liều mạng sống ngăn cản một kẻ đánh bom tự sát mang bom vào nhà thờ và đã cứu thoát hàng trăm tín hữu đang hiện diện trong nhà thờ khi đó.

Vào ngày 15/3/2015, Bashir khi đó ở tuổi 20, là nhân viên bảo vệ tình nguyện tại nhà thờ Công giáo thánh Gioan ở Youhanabad, Pakistan. Trong khi các tín hữu tụ họp để tham dự thánh lễ Chúa Nhật Mùa Chay, hai kẻ đánh bom tự sát chuẩn bị cho bom nổ. Một trong hai người đang ở lối vào nhà thờ thì bị Bashir chặn lại. “Tôi sẽ chết nhưng tôi sẽ không cho anh vào” là những lời cuối cùng của chàng trai trẻ, trước khi bị giết hại bởi quả bom của kẻ tấn công.

Akash là một giáo dân trẻ thuộc giáo phận Lahore. Với phép của Tòa thánh cho mở thủ tục phong chân phước, anh trở thành người Công giáo Pakistan đầu tiên được công nhận là “tôi tớ của Chúa”.

Cử hành đức tin, niềm hy vọng và tín thác của Akash nơi Thiên Chúa

Cha của anh, ông Emmanuel Bashir nói với hãng tin AsiaNews rằng ông rất biết ơn Chúa vì tất cả những phúc lành Người đã ban cho gia đình ông, đặc biệt là cho đứa con này của ông. Ông chia sẻ: “Để cứu người khác, con tôi đã không từ bỏ đức tin của mình, nhưng đã từ bỏ thế giới. Điều đó khiến tôi tự hào là người Pakistan”.

Mẹ của vị tử đạo trẻ cảm ơn “ĐTC Phanxicô, Tổng giám mục Sebastian Shaw của Lahore và tất cả các giám mục Pakistan vì những nỗ lực của họ vì con của chúng tôi và đã đến để chúc mừng niềm vui của ngày này”.

Kết thúc Thánh lễ, Đức Tổng Giám mục Sebastian Shaw nói: “Chúng ta đang cử hành đức tin, niềm hy vọng và tín thác của Akash nơi Thiên Chúa.” (Asia News 16/03/2022)

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS