Chúa Giêsu đến là nguồn hy vọng cho thế gian

Nghe bài này

Trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần, Đức Thánh cha nói Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi con cái Ngài.

Chúa Giêsu đến là để nhắc nhớ các Kitô hữu hãy nhìn lại và suy nghĩ về niềm hy vọng trong sự cứu độ Thiên Chúa dành cho thế gian, Đức Thánh cha Phanxicô nói hôm 21 tháng 12.

Những người nhỏ bé và nghèo hèn giống như những mục đồng thấy được hy vọng thực sự Chúa hứa vì lòng tin vào Ngài chứ không phải từ “sự an toàn của riêng họ, đặc biệt là từ vật chất”, Đức Giáo hoàng nói trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần, theo CNS cho biết.

“Hãy nhớ rằng: Sự an toàn của riêng chúng ta sẽ không cứu rỗi chúng ta. Chỉ có hy vọng trong Chúa mới cứu rỗi chúng ta. Đó phải là điều mạnh mẽ, nhờ đó chúng ta bước qua đời sống với niềm hân hoan, với ước muốn làm điều tốt đẹp, với ước muốn trở nên hạnh phúc mãi mãi”.

Tiếp tục nói về niềm hy vọng với các Kitô hữu, Đức Thánh cha cho thấy Chúa Giêsu đến là “nguồn của hy vọng” cho thế gian.

Thiên Chúa “không bao giờ bỏ rơi con cái Ngài, như chúng ta thấy Chúa từ bỏ thiên tính của Ngài để đến gần chúng ta”.

“Chúa đến thế gian và cho chúng ta sức mạnh để đi theo Ngài. Thiên Chúa đồng hành với chúng ta qua Chúa Giêsu và dành trọn cuộc sống của Ngài ở bên cạnh chúng ta để cải biến chúng ta thành con người mới”.

Niềm hy vọng không bao giờ chết và sự mộc mạc của việc Chúa giáng thế ở chốn nghèo khổ được thấy ở trong mỗi gia đình Kitô hữu như lửa truyền hy vọng và mỗi người chúng ta được sống trong niềm hy vọng đó.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS