Chúa Giêsu mời gọi chúng ta: Cần hoán cải!

Nghe bài này

6-27 ttam 02

Đức Thánh Cha nhắc các tín hữu là Chúa Giêsu đang chờ đợi chúng ta thay đổi đời sống, để được hạnh phúc hơn

L’Osservatore Romano: ngày 20/6/2017

Có biết bao nhiêu lần chúng ta tự nhủ phải thay đổi nhưng rồi vẫn tiếp tục như cũ? Chúa Giêsu đang mời gọi chúng ta hãy đến với Người để Người ban hạnh phúc cho chúng ta.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bàn về điều này trong buổi sáng thứ bẩy vừa qua tại Quảng Trường Thánh Phêrô, trong một buổi gặp gỡ được tổ chức hàng tháng cho các khách hành hương và tín hữu đến Rôma nhân dịp NămThánh của Lòng Thương Xót. Trích dẫn từ Phúc Âm ngày thứ bẩy của Thánh Luca, Đức Thánh Cha suy niệm về sự hoán cải.

Đức Thánh Cha Dòng Tên nhắc nhớ các khách hành hương hiện diện tại quảng trường, và nhấn mạnh lần nữa vào chiều kích nội tâm của việc hoán cải. “Thực ra trong việc này tất cả con người, cả tâm lẫn trí phải biến đổi để trở thành một tạo vật mới, một con người mới. Trái tim thay đổi và con người được canh tân đổi mới.”

Đức Thánh Cha giải thích: “Khi Chúa GIêsu mời gọi một người nào đó hoán cải, ngài không xử sự như một thẩm phán, nhưng bằng việc đến gần gũi thân mật với chúng ta.”

“Chúa Giêsu thuyết phục con người bằng lòng nhân hiền, bằng tình yêu, và qua hành động này Chúa chạm đến tận đáy sâu của trái tim con người, và họ cảm thấy bị hấp dẫn bởi tình yêu Chúa và được thúc đẩy để thay đổi cuộc đời.”

Bao lâu phải thay đổi một lần

Đức Thánh Cha hỏi: “Đã bao lần chúng ta cảm thấy cần phải thay đổi toàn diện con người chúng ta? Bao nhiêu lần chúng ta đã tự hỏi: ‘Tôi phải thay đổi, tôi không thể tiếp tục thế này… Cuộc đời tôi trên lối đi này, sẽ không mang lại hoa trái, sẽ là một cuộc sống vô nghĩa và tôi sẽ không hạnh phúc.’ Đã biết bao nhiêu lần ý tưởng này đã ám ảnh chúng ta, biết bao lần!”

Ngài tiếp: “Và Chúa Giêsu ở bên chúng ta với hai bàn tay vươn ra mời gọi: ‘Lại đây, hãy đến với Ta. Ta sẽ tác động: Ta sẽ thay đổi trái tim con; Ta sẽ thay đổi đời sống con; Ta sẽ làm cho con được hạnh phúc
.’
Bạn có tin như vậy không?

“Nhưng chúng ta có tin như vậy hay không? Bạn nghĩ sao? Bạn có tin như vậy không? Xin hãy bớt vỗ tay nhưng hãy lên tiếng nhiều hơn: các bạn có tin hay không tin? [dân chúng nói: “Có!”] “Sự kiện là như thế này. Chúa Giêsu đang ở bên chúng ta, và đang mời gọi chúng ta thay đổi đời sống. Chính Người, cùng với Chúa Thánh Thần, đã gieo vào lòng chúng ta nỗi thao thức phải thay đổi đời sống, và trở nên tốt lành hơn.”

Đức Thánh Cha khuyến khích các tín hữu đón nhận lời mời gọi của Chúa Giêsu, và không chống trà, vì chỉ khi chúng ta mở lòng ra cho tình thương xót của Chúa thì chúng ta mới tìm được sự sống và niềm vui thật sự.
Ngài kết luận và nói rằng mọi người sẽ có hạnh phúc hơn nếu: “Chúng ta chỉ cần mở rộng cánh cửa, và Chúa Giêsu sẽ làm mọi sự. Người sẽ làm mọi sự, nhưng chúng ta phải mở lòng thật rộng để Chúa có thể chữa lành và giúp chúng ta tiến bước.”

Bùi Hữu Thư

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS