Chứng từ của một người Vô thần 60 năm tìm gặp được Chúa.

Nghe bài này

Gabriel Barbier đã mạnh mẽ chia sẻ ngày 12 tháng 11 năm 2021, tại Vương cung thánh đường Nữ Vương Maria các Thiên thần ở Assisi, Ý: “Tôi là một chiến binh, và giống như hầu hết các bạn, tôi đã trải nghiệm những nỗi tuyệt vọng và bị bỏ rơi trong thế giới này một cách đáng thương, nhưng việc vượt qua sa mạc đã cho tôi cơ hội để nhận ra tình yêu của Chúa!”

Mọi người không nghĩ rằng ông Barbier, một người vô thần lâu năm, lại có thể chia sẻ những điều như vậy nơi công cộng và trước mặt Đức Thánh Cha Phanxicô!

Nhưng thực tế, ông Barbier đã làm chứng trước mặt Đức Thánh Cha và 500 người nghèo hiện diện trong Ngày Thế giới dành cho Người nghèo. Ông ấy chia sẻ câu chuyện đời ông một cách thẳng thắn, với cả tấm lòng thành. Ông đã tiếp chuyện trực tiếp với Đức Thánh Cha và đề cập đến tổ chức Fratello (“Huynh Đệ”), một tổ chức đứng ra tổ chức sự kiện này hàng năm. Từ đó đến nay, những lời chứng của ông đã gây được tiếng vang sâu sắc cho hàng nghìn người qua internet.

Trong bài nói ông thân thưa:

Kính gửi Đức Thánh Cha Phanxicô, “Người Anh” yêu quí,

Con xin chân thành cám ơn Đức Thánh Cha đã hướng dẫn chúng con trong Ngày Thế giới dành cho Người nghèo này. Tên con là Gabriel và con đến từ Paris. Con là thành viên của APA, Hiệp hội “Huynh Đệ”.

Con xin làm chứng trước Đức Thánh Cha về tình bạn tuyệt vời của chúng con. ĐTC biết sự yếu đuối và mong manh của chúng con khi đối diện với những cười chê sỉ nhục!… Xin cho chúng con, những người nghèo về tâm hồn, biết tìm thấy sức mạnh nơi Thiên Chúa, Đấng Cứu Rỗi thế gian!

Chính Chúa là gia nghiệp lớn nhất của chúng ta. “Phúc cho những người nghèo khó, hiền lành, hay thương xót; phước cho những ai khát khao công lý, phước cho những người có tâm hồn trong sạch. Chúng ta hãy luôn vui tươi và yêu thương ”. Ngay cả khi chúng ta bị người đời nhạo báng, ngay cả khi chúng ta bị bắt bớ vì Nước Trời, vì phần thưởng của chúng ta thật to lớn. Xin cảm ơn Đức Thánh Cha luôn là bạn của chúng con, là “đại huynh” của chúng con!

Hỡi các bạn thân yêu của tôi trong Đại Hội “Huynh Đệ”, tôi là một chiến binh, và giống như hầu hết các bạn, tôi đã đối diện với tuyệt vọng và bị bỏ rơi trong thế giới ngày càng trở nên tàn nhẫn này, việc tôi đã vượt qua sa mạc cô đơn trống vắng tuyệt vọng là cơ hội để tôi nhận ra tình yêu của Thiên Chúa!

Tôi xác tín rằng chính trong những hoàn cảnh tuyệt vọng, Thiên Chúa, Đấng nhân từ, mời gọi chúng ta đến với niềm vui lớn nếu chúng ta biết lắng nghe Người, để tìm kiếm Người. Vì chính Chúa đã phán: “Hãy đến với Ta với tất cả trái tim và Ta sẽ bổ sức cho các ngươi.”

Tôi đã được chịu Bí tích Thanh Tẩy ở tuổi 60 – tôi là người xuất thân từ một gia đình vô thần, nhưng Chúa Giêsu đã biến đổi tôi nên con Chúa.

Ân sủng mà tôi cầu xin cho chínhmình và cho các bạn đang tụ họp nơi đây, và điều mà tôi kêu cầu Đức Trinh Nữ Cực Thánh là: “Lạy Mẹ Maria, xin hãy giúp con! Lạy Mẹ Maria, xin hãy đến giúp con! ”

Đức Thánh Cha Phanxicô thân yêu của con, chúng con xin hứa cầu nguyện cho ĐTC với tất cả trái tim của chúng con. Amen.

Thanh Quảng sdb

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS