Cô lập làm gia tăng sợ hãi và mất niền tin

Nghe bài này

vatican-pope-e1480116896744

Tình người chan hòa khi chúng ta ở nơi mọi người, Đức Thánh cha nói

Đức Thánh cha Phanxicô nói mọi người hãy gần gũi với nhau và ngài cảnh báo về hậu quả tồi tệ của sự cô lập trong thông điệp gởi đến lễ hội của người Công giáo.

“Tình người chan hòa khi chúng ta và mọi người ở bất cứ địa vị nào, gặp gỡ nhau. Sự nguy hiểm của cô lập là không chia sẻ”, Đức Thánh cha nói trong thông điệp bằng video gởi đến những người tham dự Lễ hội Học thuyết Xã hội của Giáo hội lần thứ Sáu.

“Cô lập làm gia tăng sợ hãi, mất niềm tin và ngăn cản chúng ta vui vẻ chan hòa trong tình anh chị em”, Đức Thánh cha nói.

“Chúng ta phải nói lên rằng chúng ta gặp nhiều nguy hại khi chúng ta cô lập chính chúng ta hơn là chúng ta mở rộng cửa với người khác: Có nghĩa là khả năng bị tổn thương cao hơn khi chúng ta đóng cửa và từ chối người khác hơn là gặp gỡ và chia sẻ, ngài nói.

“Sự thật tương tự khi chúng ta gần gũi với mọi người: Tôi đang nghĩ đến những người bệnh, người lớn tuổi, di dân, người không có việc làm và người nghèo. Khi chúng ta quan tâm người khác chúng ta làm chấm dứt những rắc rối trong đời sống riêng của chúng ta, điều này tốt hơn là chúng ta chỉ tập trung vào chính mình”.

Với chủ đề “Ở giữa mọi người” Lễ hội được tổ chức ở Verona từ ngày 24 đến 27 thánh 11.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS