Cuộc tuần hành Mân Côi bên ngoài Điện Capitol của Hoa Kỳ để cầu nguyện cho một thế giới đang trở nên điên loạn

Nghe bài này

Hôm Chúa Nhật, 9 tháng 10, một cuộc rước thánh thể đã đi từ Nhà thờ Công Giáo Thánh Phêrô ở Washington, DC, đến National Mall không xa Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, nơi tổ chức một cuộc mít tinh để cầu nguyện cho Hoa Kỳ, mà những người tham gia nói rằng đang bị tấn công tâm linh.

Cuộc rước, bắt đầu lúc 2 giờ chiều theo giờ địa phương, khởi đầu cho sáng kiến Hàng năm Kinh Mân Côi từ bờ biển này đến bờ biển kia, với sự tham gia của đông đảo những người Công Giáo trên khắp đất nước, những người sẽ tụ tập để cầu nguyện lần chuỗi Mân Côi cùng nhau.

Mặc dù những “chiến binh cầu nguyện” này sẽ không tạo thành một chuỗi thực sự trên khắp lục địa Hoa Kỳ, nhưng họ sẽ đoàn kết cầu nguyện cho quốc gia.

“Chắc chắn Đức Mẹ đã cả quyết ở cả Fatima và Lộ Đức rằng các tín hữu phải lần chuỗi mân côi hàng ngày. Đó là một loại vũ khí được sử dụng để chống lại tệ nạn của Satan đang hoạt động trên thế giới, “ Đức ông Charles Pope, Cha sở của nhà thờ Holy Comfort và Nhà thờ St. Cyprian trên Đồi Capitol, nói với CNA.

“Chúng ta phải giải phóng một số ân sủng ở giữa một thế giới thực sự khá điên rồ, theo nhiều cách, theo nghĩa đen, với tất cả những lời bàn tán điên rồ về chủ nghĩa chuyển giới, và tất cả những thứ này chỉ là sự điên rồ”, Cha Pope nói.

Sơ Deirdre Byrne của Dòng Các Nữ Tử Thánh Tâm Chúa ở Washington, DC, cũng sẽ phát biểu trong cuộc biểu tình. Là một bác sĩ phẫu thuật và là đại tá quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu, sơ đã bước lên vũ đài thế giới với bài phát biểu ủng hộ cuộc sống của mình tại Hội nghị Quốc gia Đảng Cộng hòa vào năm 2020, nơi sơ gọi tràng hạt là “vũ khí lựa chọn” của mình.

“Chúng ta có thể thấy rõ rằng chúng ta đang ở trong một trận chiến giữa Chúa của chúng ta và ma quỷ,” sơ Byrne nói với CNA. Sơ nói, trận chiến đang “ngày càng gia tăng và trở nên tồi tệ hơn”.

“Điểm nổi bật trong chiến thắng của Chúa chúng ta vừa mới được thể hiện qua việc lật ngược Roe v. Wade đã chấm dứt nạn phá thai. Nhưng cuộc bỏ phiếu đó dường như làm tăng thêm cơn giận dữ của ma quỷ.”

Sơ Byrne nói: “Đức Mẹ đã ban cho chúng ta món quà và vũ khí mạnh mẽ này, nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ để giúp chống lại cái ác đang tồn tại trên thế giới ngày nay”.

Sơ Byrne đề nghị cầu nguyện một “Kinh Mân Côi Yêu nước” cho các chính trị gia “những người nói rằng họ Công Giáo, nhưng họ không sống đức tin Công Giáo của họ. Tổng thống này đang nói rằng đó là một ngày buồn ở Mỹ khi phán quyết Roe chống Wade đã bị lật ngược.”

“Chúng ta cầu nguyện, bởi vì chúng ta không chỉ ủng hộ sự sống, chúng ta còn ủng hộ sự sống vĩnh cửu, và chúng ta muốn tổng thống lên thiên đường. Chúng ta muốn lên thiên đường, và chúng ta muốn ông ấy cũng được lên thiên đường. Và vì vậy, cách tốt nhất để cố gắng biến điều đó thành hiện thực là cầu xin Đức Mẹ và Chúa giúp họ trở lại đức tin, sống đức tin Công Giáo chân chính và có thể trở thành những người ủng hộ sự sống thực sự từ cuộc sống tự nhiên, từ trong bụng mẹ đến ngôi mộ”.

Đặng Tự Do

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS