Đại hội Thế giới lần thứ V về Lòng Thương xót được hoãn đến năm 2021

Nghe bài này

Đại hội Thế giới lần thứ V về Lòng Thương xót Chúa đã được ấn định tổ chức vào các ngày 10 đến ngày 15 tháng 8 năm 2020, nhưng vì cơn đại dịch nên phải rời vào các ngày 10 – 15 tháng 8 năm 2021.

(Tin Vatican)

Linh mục Terwase Henry Akaabiam, Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Châu Á và Madagascar đã công bố thông báo này sau khi nhận được bức thư từ điều phối viên Đại hội (WACOM) tại Châu Phi, Giám mục Martin Uzoukwu của Minna, Nigeria. Bức thư viết như sau:

“Tôi viết thư này để thông báo tới anh chị em rằng Thánh bộ Giáo hoàng về Tân Phúc âm hóa tại Vatican đã quyết định hoãn Đại hội Lòng chúa Thương Xót Thế giới lần thứ V dự định được tổ chức tại Tổng Giáo phận Samoa-Apia, Châu Đại Dương từ ngày 10 – 15 tháng 8 năm 2020 sang năm 2021”.

Đức Cha nói thêm, việc hạn chế di chuyển và “những lo ngại về sức khỏe trong thời đại dịch Covid-19 này là lý do chính để hoãn lại”.

Vào tháng 8 năm 2021, Đại hội Thế giới lần thứ năm sẽ được tổ chức tại Tổng giáo phận Samoa-Apia thuộc đảo quốc Samoa, với chủ đề: “Lòng nhân từ: Đại dương của tình yêu bao trùm toàn thế giới.”

Đại hội Lòng chúa Thương Xót Thế giới (WACOM)

Đại hội Thế giới về Lòng Thương xót là một sự kiện được tổ chức ba năm một lần “để quảng bá văn hóa lòng thương xót trong Giáo Hội Công Giáo và trên toàn thế giới”.

Đại hội (WACOM) lần cuối được tổ chức tại Manila, Phi vào năm 2017. Trước đó, lần thứ ba tại Bogotá vào năm 2014, và lần hai tại Kraków vào năm 2011.

Đại hội (WACOM) đầu tiên được tổ chức tại Rome từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 4 năm 2008.

Thanh Quảng sdb

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS