Dân chúng làng Moravská Nová Ves làm một cây thánh giá lớn để bày tỏ lòng biết ơn Đức Thánh Cha Phanxicô

Nghe bài này

Khi cơn bão chết người vào tháng 6 năm ngoái quét qua ngôi làng Moravská Nová Ves, nó không để lại gì khác ngoài cảnh hoang tàn. Lúc đó, người dân khó có thể nhìn thấy tương lai trước một thảm kịch khủng khiếp như thế. Hôm nay, nhờ một làn sóng đoàn kết chưa từng có, những thiệt hại nặng nề nhất đã được sửa chữa và mọi người đang dần trở lại cuộc sống bình thường.

Những thanh xà ngang bị xé toạc và hư hỏng từ mái nhà thờ địa phương, nằm rải rác khắp làng, nay phục vụ cho một mục đích mới; chúng trở thành một cây thánh giá được thực hiện cho chuyến thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Slovakia từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 9.

“Đức Thánh Cha đã phản ứng nhanh chóng khi thảm họa xảy ra, ngài cầu nguyện cho chúng tôi và đưa ra những lời an ủi. Vì thế, chúng tôi rất vinh dự được đóng góp vào cây thánh giá được thực hiện để vinh danh chuyến thăm của ngài tới Slovakia”, linh mục địa phương Marián Kalina nói với Đài Truyền hình Séc.

Cây thánh giá chủ yếu được làm từ nhôm, chỉ có phần trung tâm được làm bằng gỗ. Các kiến trúc sư Slovakia đã cố tình chọn những dầm bị hư hỏng nặng nhất do lốc xoáy. “Trái tim của cây thánh giá được tạo thành từ những mảnh gỗ nhỏ mà trên đó chúng ta có thể thấy rõ sự hư hại và sức mạnh của thiên nhiên đã xé nát và làm gãy những tấm gỗ như thế nào. Nếu chúng tôi đặt tấm gỗ này ở trung tâm của cây thánh giá, thì đó là để nhấn mạnh sự đồng cảm và đoàn kết sau thảm họa,” nhà điêu khắc Martin Lettrich nói với Đài truyền hình Séc.

Thánh giá cao sáu mét, rộng ba mét và nặng khoảng 150 kg. Sau chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng, thánh giá sẽ được chuyển đến địa điểm hành hương Šaštín.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS