Dân Ukraine tạ ơn Chúa, cám ơn những người lính giải phóng họ

Nghe bài này

Khoảnh khắc mỉm cười, rạng rỡ nhẹ nhõm của người Ukraine khi họ ôm những người lính đã đẩy lùi lực lượng Nga gần Kharkiv khiến cả thế giới xúc động

Đoạn phim vui vẻ cho thấy những người phụ nữ giơ tay lên trời reo hò “Lạy Chúa tôim Lạy Chúa tôi”, trước khi nhào đến ôm hôn các binh sĩ Ukraine ở Kharkiv đã được chia sẻ trực tuyến khi cuộc phản công tiếp tục diễn ra.

Trong clip, đã được xem cả triệu lần, có thể thấy một phụ nữ mặc áo sơ mi xanh giơ hai tay lên trời dâng lời chúc tụng. Người phụ nữ thứ hai đến gần một người lính ngồi trên tường mặc đồng phục, áo vest đen và đội mũ bảo hiểm, ôm anh ta trước khi cô quay lại và tiếp cận một người lính khác.

Khi cuộc chiến ở Ukraine đánh dấu 200 ngày, quốc gia này đã giành lại các vùng rộng lớn ở phía nam và phía đông trong một cuộc phản công được mong đợi từ lâu đã giáng một đòn nặng nề vào Nga.

Được quay cách đây khoảng hai ngày, những người phụ nữ vui vẻ ôm hôn các chiến binh một cách nồng nhiệt ở Balakliia, một thành phố ở quận Izium, thuộc tỉnh Kharkiv.

Đoạn clip được chia sẻ bởi Walter Report, nơi phát trực tiếp các thông tin cập nhật về Ukraine.

Quân đội Ukraine đã chiếm được Kupiansk, một trung tâm đường sắt chính và cực kỳ quan trọng, và giờ cũng đã chiếm được thị trấn ngay phía bắc Kupiansk.

Cuộc phản công bắt đầu vào ngày 29 tháng 8 và lúc đầu tập trung vào khu vực phía nam Kherson, nơi bị quân Nga đã chiếm được trong những ngày đầu của cuộc xâm lược.

Tuy nhiên, ngay khi Mạc Tư Khoa đưa binh lính từ vùng Kharkiv đến tiếp viện cho Kherson, và chuyển quân sang Donetsk theo yêu cầu của Putin, Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công khác, có hiệu quả cao ở khu vực phía đông bắc Kharkiv.

Đối mặt với viễn cảnh một nhóm lớn lực lượng của mình bị bao vây, Mạc Tư Khoa đã ra lệnh rút quân khỏi Kharkiv, trong một sự thay đổi mạnh mẽ về chiến lược, đặt ra thách thức lớn nhất đối với Điện Cẩm Linh kể từ khi nước này tiến hành cuộc xâm lược vào ngày 24 tháng 2.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS