Đền thánh Đức Mẹ Knock ở Ailen được nâng lên hàng đền thánh Đức Maria và Thánh Thể quốc tế

Nghe bài này

Giáo hội Ailen vui mừng vì Tòa Thánh đã chính thức công nhận đền thánh quốc gia Knock là đền thánh Đức Maria và Thánh Thể quốc tế.

Đức cha Michael Neary, Tổng Giám mục Tuam loan tin: Vào thứ Sáu 19/3/2021, lễ Thánh Giuse, Đức Thánh Cha sẽ chính thức xác định đền thánh Knock là đền thánh Đức Maria và Thánh Thể quốc tế. Việc công bố này được thực hiện qua một sứ điệp video trong một Thánh lễ được truyền hình trực tiếp.

Đức cha Neary cho rằng, việc chọn lễ Thánh Giuse để nâng đền thánh lên hàng quốc tế là niềm vui đặc biệt và có đầy ý nghĩa trong năm dành kính cha nuôi của Chúa Giêsu. Ngoài ra, niềm vui này còn liên quan đến lịch sử hiện ra của Đức Maria vào ngày 21/8/1879. Thực tế, cách đây 151 năm, Thánh Giuse cũng đã hiện ra cùng với Đức Mẹ trước sự chứng kiến của 15 người.

Việc sùng kính Đức Mẹ Knock được chính thức cho phép vào năm 1936, sau khi một Ủy ban đặc biệt của Giáo hội xác nhận tính xác thực của các lần hiện ra.

Kể từ đó, nơi này trở thành một địa điểm hành hương quan trọng của các tín hữu ở khắp nơi trên thế giới. Mỗi năm Đền thánh Knock đón tiếp hơn một triệu rưỡi tín hữu hành hương. Nhiều phép lạ và ơn chữa lành đã được ghi nhận tại nơi này. Lần gần đây nhất, năm 2019, Giáo hội Ailen đã nhìn nhận phép lạ đối với một trường hợp được khỏi bệnh không thể giải thích được về mặt khoa học cho một phụ nữ bị bệnh liệt toàn thân. Sau khi cầu nguyện với Đức Mẹ Knock, người phụ nữ này đã đi lại được và được chữa lành hoàn toàn.

Vào ngày 30/9/1979, kỷ niệm 100 năm biến cố hiện ra, Đền thánh Knock đã được Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II viếng thăm. Có hơn 450.000 tín hữu hiện diện. Như một dấu hiệu của lòng sùng kính, Đức Thánh Giáo Hoàng đã dâng Đức Trinh Nữ Maria một bó hoa hồng vàng, ngày nay vẫn còn được trưng bày trong nhà thờ Hiện ra.

Ngày 15/8/2013, Đền thánh đã tổ chức thánh hiến trọng thể Ailen cho Trái Tim Vô nhiễm Đức Mẹ. Và dịp gần đây nhất, Đền Thánh đã được Đức Thánh Cha Phanxicô viếng thăm vào ngày 26/8/2018, nhân dịp Đại hội Gia đình Thế giới ở Dublin.

Ngọc Yến – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS