Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức sẽ mở lại một phần

Nghe bài này

Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức, điểm hành hương của hàng triệu người mỗi năm, sẽ mở cửa lại vào thứ Bảy này 16/05, nhưng chỉ “cho các tín hữu hành hương đơn lẻ trong vùng”.

Hồng Thủy – Vatican News

Phòng Báo chí của đền thánh cho biết là các du khách sẽ không thể trực tiếp viếng thăm hang đá, nơi Đức Mẹ đã hiện ra với thánh nữ Bernadette vào năm 1858. Do đại dịch virus corona, đền thánh đã bị đóng từ ngày 17/03; đây là lần đóng cửa lâu nhất trong lịch sử của đền thánh.

Đức ông Olivier Ribadeau Dumas, giám đốc đền thánh, nói trong một thông cáo: “Việc mở cửa lại vào thứ Bảy 16/05 là một tín hiệu hy vọng. Tôi rất vui mừng và nhân cơ hội này tôi muốn đưa ra lời kêu gọi: anh chị em hãy giúp đền thánh hồi phục.”

Đền thánh đã cho biết họ dự kiến sẽ thâm hụt 8 triệu euro, một con số “thâm hụt lịch sử”. Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng, “mỗi ngày nhiều cuộc hành hương đã được lên kế hoạch phải hủy bỏ và đền thánh thấy trước một mùa hành hương gần như là con số không, không có sự hiện diện của những người hành hương. Nguồn thu của đền thánh lệ thuộc chặt chẽ vào sự lui tới của khách hành hương bằng sự dâng cúng đóng góp của họ.” (Cath.ch 13/05/2020)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS