Đền thờ Tây Ban Nha nơi Đức Mẹ Fatima hiện ra với Chị Lucía đang rơi vào tình trạng đổ nát

Nghe bài này

Đền thờ Đức Mẹ Fatima hiện ra ở Pontnticra, Tây Ban Nha, đang trong tình trạng đổ nát. Nơi Đức Mẹ kêu gọi làm việc phạt tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ vào ngày Thứ Bảy đầu tháng trong năm tháng liên tục – cần được tái thiết khẩn cấp để tránh bị đổ nát hoàn toàn.

Cha Luis Manuel Romero, đại biểu của Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha phụ trách Đền thờ Chúa hiện ra Pontgeonra, cho biết: “Thật đáng tiếc khi một nơi đặc biệt như vậy lại ở trong tình trạng thế này”.

Các kiến trúc sư đã lên kế hoạch cho dự án trùng tu ngôi đền cho biết gỗ làm mái che đã bị nấm và mục nát do ẩm ướt và rò rỉ nước nên “phải thay đổi cấu trúc và chống thấm”.

Ngoài ra, một công trình kiến trúc phụ “các giá đỡ trên các bức tường đá đã xuống cấp”, đã khiến “mưa rơi bên trong đền thờ”, vị linh mục than thở.

Để giải quyết tình trạng này, Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha đã mua lại quyền sở hữu đối với địa điểm, mà cho đến một năm trước đây, thuộc sở hữu của Hiệp hội Tông đồ Thế giới Fatima ở Tây Ban Nha.

Cha Romero nói với ACI Prensa rằng người ta hy vọng giai đoạn đầu tiên của công việc trùng tu “sẽ hoàn thành vào tháng 10”. Điều này bao gồm nhiệm vụ cấp bách nhất, đó là “đặt mái nhà mới và làm lại sàn trong phòng nơi diễn ra các cuộc hiện ra.”

Ngài nói: “Một nhà nguyện sẽ được xây dựng lớn hơn cái hiện có, bao gồm phòng nơi người ta có thể tôn kính Đức Mẹ chính xác ở nơi, vào ngày 10 tháng 12 năm 1925, Đức Trinh Nữ Maria với Hài Nhi Giêsu đã hiện ra với Chị Lucía.

Dự án sửa chữa có chi phí ước tính khoảng 900.000 đô la, trong đó chỉ mới thu được khoảng 200.000 đô la, một số tiền không đủ cho ngay cả giai đoạn đầu tiên của công việc cần được thực hiện. Ngoài ra, 200.000 đô la khác phải được huy động để trả cho các khoản thuế không lường trước được trong ước tính đầu tiên.

Theo ACI Prensa, nếu không thu được tài trợ cho giai đoạn đầu này, dự án sẽ bị chấm dứt.

Hiện tại, nguồn tài trợ đang được tìm kiếm thông qua các tổ chức khác nhau cũng như các tổ chức công như chính quyền vùng Galicia, nhưng cũng có sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm tư nhân.

Phần lớn các khoản đóng góp tự nguyện được thu thập thông qua trang web gây quỹ cộng đồng cho đền thờ ở Pontnticra, www.santuariodelasapariciones.org, do một nhóm giáo dân được khuyến khích bởi Cha Javier Siegrist, cha xứ của giáo xứ Holy Christ of Mercy ở Boadilla del Monte. ở Giáo phận Getafe, Tây Ban Nha.

Đặng Tự Do

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS