ĐHY Braz de Aviz ca ngợi sự dấn thân của tu sĩ trong thời đại dịch

Nghe bài này

Đức Hồng y Braz de Aviz, Tổng trưởng Bộ Các Tu hội Đời sống Thánh hiến và Tu đoàn Tông đồ, hay gọi tắt là Bộ các dòng tu, ca ngợi những cống hiến và hy sinh của các tu sĩ trong năm qua, đặc biệt trong thời điểm đại dịch Covid-19.

Ngọc Yến – Vatican News

Trong cuộc phỏng vấn của Vatican News, Đức Hồng y Bộ trưởng nói: “Đối với Bộ các dòng tu, một trong những hình ảnh của năm 2020 sẽ còn đọng lại nhiều nhất trong ký ức đó là sự cống hiến của các tu sĩ cho sứ vụ, và mặc dù thực tế đại dịch đã làm cho mọi thứ trở nên phức tạp, thì đối với mọi người, các tu sĩ vẫn luôn gần gũi với dân chúng”.

Một năm có nhiều đau khổ nhưng đem lại nhiều hoa trái, Đức Hồng y khẳng định và giải thích: “Các tu sĩ nam nữ của chúng ta không xa rời sứ vụ của họ, nhưng vẫn tiếp tục. Nhiều người trong số họ cũng đã bị Covid lấy mạng sống, những người khác phải đối mặt với những khó khăn lớn, những nguy hiểm khi làm việc trong các bệnh viện và trong các dịch vụ công cộng”.

Đức Hồng y nói ngài xúc động trước hình ảnh đứa cháu gái chỉ có thể chào người bà qua cửa sổ bệnh viện. Các bác sĩ cố gắng để cho hai bà cháu gặp nhau như vậy vì họ hiểu tình người là cần thiết. Và Đức Hồng y nhấn mạnh: “Đây là cách chúng ta nhìn thấy khuôn mặt của các tu sĩ. Chúng tôi được lập nên vì điều này và Tin Mừng yêu cầu chúng tôi điều này, đó là sứ vụ đầu tiên của chúng tôi”.

Đức Hồng y chia sẻ: đối với ngài, năm nay là một trường học gần với những người thánh hiến, để thấy sứ vụ của các tu sĩ tiếp tục được thực hiện ở nhiều nơi. Các tu sĩ cố gắng tuân giữ tất cả các quy tắc phòng chống đại dịch, vì điều này là cần thiết để vượt qua tình trạng nguy hiểm của đại dịch, nhưng đồng thời các tu sĩ không để con người trong sự cô đơn và bị bỏ rơi, với cảm giác không có ai vì họ, vì có lẽ đây là căn bệnh nghiêm trọng nhất. Vì vậy, theo nghĩa này, đối với Đức Hồng y Bộ trưởng, đây là một năm học tuyệt vời.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS