ĐHY Filoni viếng thăm Thánh Địa kêu gọi hoà bình

Nghe bài này

Đức Hồng Y Filoni, Thủ lãnh Hội Hiệp sĩ Thánh Mộ Giêrusalem, viếng thăm Thánh Địa từ ngày 28/12/2023 đến 03/01/2024. Trong Thánh lễ ngày 01/01/2024, ngài mời gọi mọi người tìm kiếm con đường chung sống tôn trọng những người đang sống trên mảnh đất này, nơi khởi nguồn Mặc khải của Thiên Chúa dành cho người Do Thái, Kitô hữu và người Hồi giáo.

Theo một ghi chú, nhằm thể hiện cụ thể sự gần gũi và liên đới với Giáo hội địa phương, thay mặt cho tất cả các thành viên của Hội Hiệp sĩ Thánh Mộ Giêrusalem, Đức Hồng Y Fernando Filoni cùng với Đại sứ Leonardo Visconti di Modrone, Tổng quản trị của Hội Hiệp sĩ Thánh Mộ Giêrusalem, và Giám đốc Truyền thông François Vayne, hành hương đến Thánh Địa.

Trong cuộc viếng thăm này, Đức Hồng Y đã trao tặng một số tiền như “cử chỉ hỗ trợ cụ thể cho Toà Thượng phụ Latinh ở Giêrusalem, một thực thể Giáo hội mà theo quy chế Hội Hiệp sĩ được kêu gọi đến phục vụ”.

Ngày 01/01, lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, Ngày Thế giới Hoà bình, các vị lãnh đạo của Hội cùng quy tụ để cầu nguyện cho hoà bình ở vùng đất đang đau khổ. Trong Thánh lễ đồng tế với Đức Hồng Y Pierbattista Pizzaballa tại nhà thờ chính toà của Toà Thượng phụ Latinh ở Giêrusalem, Thủ lãnh Hội Hiệp sĩ Thánh Mộ Giêrusalem đã chia sẻ một số suy tư. Trước hết về hoà bình, ngài nói hoà bình là ơn ban của Chúa và sự thiện nền tảng mà mỗi người được kêu gọi tìm kiếm và bảo vệ với lòng can đảm. Vì thế chúng ta không thể cam chịu bạo lực.

Ngài bảo đảm với các tín hữu diện hiện trong Thánh lễ tình liên đới và sự gần gũi của các thành viên của Hội Hiệp sĩ Thánh Mộ. Điều này được thể hiện qua việc đồng hành bằng lời cầu nguyện trong cuộc hành hương hoà bình mà các vị lãnh đạo của Hiệp hội đang thực hiện tại Thánh Địa.

Đức Hồng Y Filoni nói: “Về phần mình, Giáo hội muốn trở thành một công cụ hòa bình và hiểu biết lẫn nhau, đồng thời mời gọi mọi người, qua lời kêu gọi chân thành của Đức Thánh Cha Phanxicô và các giám mục trên thế giới, hãy chấm dứt bạo lực, nhưng mong muốn và tìm kiếm con đường chung sống tôn trọng vì những người sống trên mảnh đất này, nơi khởi nguồn Mặc khải của Thiên Chúa dành cho người Do Thái, Kitô giáo và Hồi giáo. Hận thù không thuộc về Chúa”.

Và ngài kết thúc bằng lời cầu nguyện với Đức Maria: “Lạy Mẹ, chúng con phó thác mảnh đất này, mảnh đất được Chúa yêu thương, để nó có thể mở rộng trái tim và tâm trí của những người chịu trách nhiệm về hòa bình và hòa hợp giữa các Dân tộc”.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS