ĐHY Krajewski đã đến Ucraina và gặp các lãnh đạo Công giáo nước này

Nghe bài này

Ngày 8/3/2022, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha, đã đến Ucraina và gặp gỡ Đức tổng giám mục trưởng Sviatoslav Shevchuk, lãnh đạo Công giáo Đông phương Ucraina, và Đức tổng giám mục Mieczysław Mokrzycki của giáo phận Công giáo Latinh Lviv.

Đức Hồng y Krajewski được Đức Thánh Cha trao phó sứ vụ là Đặc sứ của ngài, đến Ucraina để bày tỏ với người dân sự gần gũi của Đức Thánh Cha đối với dân tộc đang bị giày xéo vì chiến tranh xâm lược của Nga.

Đức Hồng y đại diện của Đức Thánh Cha cho biết ngài muốn đến thăm các trung tâm dịch vụ xã hội ở Ucraina và gặp gỡ những người tị nạn cũng như tất cả những người là nạn nhân của cuộc chiến của Nga đối với Ucraina.

Trò chuyện trực tiếp với Đức Thánh Cha

Trong cuộc gặp, Đức Hồng Y Krajewski, Đức tổng giám mục Shevchuk và Đức tổng giám mục Mokshytsky đã có cơ hội nói chuyện trực tiếp với Đức Thánh Cha. Đức Hồng Y Krajewski thuật lại với Đức Thánh Cha những ấn tượng đầu tiên về chuyến thăm, đặc biệt những gì Đức Hồng y đã thấy ở Ba Lan. Đức Thánh Cha cũng đã được thông báo về chương trình chuyến thăm của Đặc sứ của ngài ở Ucraina, chương trình đã được thảo luận bởi những người tham gia cuộc họp.

Điều quan trọng cần lưu ý là Đức Thánh Cha đã yêu cầu Đức Hồng y Krajewski ở lại Ucraina trong thời gian cần thiết để thay mặt cho Tòa Thánh trong những thời điểm bi thương này trong lịch sử của họ.

Đức Thánh Cha hiện diện thông qua Đặc sứ của ngài

Đức tổng giám mục Shevchuk nhấn mạnh: “Đức Thánh Cha Phanxicô muốn hiện diện trực tiếp thông qua Đặc sứ của ngài. Và đây là mục đích chuyến viếng thăm của Đặc sứ của Đức Thánh Cha.”

Chương trình chi tiết về thời gian Đức Hồng y Krajewski lưu lại Ucraina chưa được công bố, nhưng vào ngày 10/3 ngài sẽ thăm các trung tâm dịch vụ xã hội của Giáo hội Công giáo Đông phương Ucraina và tham gia một buổi cầu nguyện chung với các đại diện của Hội đồng các Giáo hội Liên Ucraina và của các tổ chức tôn giáo. (Sismografo 08/03/2022)

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS