ĐHY Parolin sẽ tham dự cuộc hành hương tại Đền thánh Berdychiv ở Ucraina

Nghe bài này

Đức Thánh Cha bổ nhiệm Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh đại diện ngài đến Ucraina, để chủ sự lễ bế mạc cuộc hành hương, tại Đền thánh Đức Mẹ ở Berdychiv, vào ngày 21/7 tới.

Trong hai năm qua, Đền thánh Đức Mẹ ở tỉnh Zhytomyr, tây Kyiv, là điểm đến của các cuộc hành hương quy tụ các tín hữu Công giáo Latinh từ khắp Ucraina và các quốc gia khác. Trong hai năm qua, các tín hữu hành hương cầu nguyện đặc biệt, nhờ sự chuyển cầu của Đức Mẹ cho hoà bình sớm đến với đất nước bị tấn công trong hơn hai năm qua.

Được giao phó cho các tu sĩ Cát Minh Nhặt phép, địa điểm hành hương này được thành lập như một đan viện bởi tỉnh trưởng Kyiv Yanush Tyshkevych vào năm 1630 để tạ ơn vì được giải phóng khỏi người Tatar. Vị sáng lập đã tặng cho đan viện một bức ảnh Đức Mẹ Tuyết, Mẹ Thiên Chúa được thực hiện vào thế kỷ 16. Việc tôn kính bức ảnh nhanh chóng lan rộng và nhiều tín hữu làm chứng đã nhận được ân sủng đặc biệt nhờ sự chuyển cầu của Đức Mẹ.

Ngày 23/5/1647, Đức cha Kyiv Stanislav Zaremba đã phê chuẩn việc sùng kính đối với bức ảnh Mẹ Thiên Chúa ở Berdychiv. Đó là sự khởi đầu của một truyền thống lâu đời đến Đền thánh, nơi đã được công nhận là Đền thánh quốc gia với quyết định của Hội đồng Giám mục vào ngày 27/10/2011.

Cuộc viếng thăm sắp tới của Đức Hồng Y Parolin đến Đền thánh Đức Mẹ sẽ là cuộc viếng thăm đầu tiên của Ngoại trưởng Toà Thánh từ khi Nga xâm chiếm Ucraina. Trước đó, vào tháng 6/2016, Đức Hồng Y đã đến thăm Ucraina, và sau đó vào tháng 8/2021, nhân dịp kỷ niệm 30 năm khôi phục nền độc lập của Ucraina.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS