ĐHY Piacenza mời gọi các linh mục dành thời gian giải tội cho tín hữu trong mùa Giáng sinh

Nghe bài này

Đức Hồng y Mauro Piacenza, Chánh Tòa Ân giải Tối cao, nhắc rằng ngay cả trong thời gian đại dịch, phải lãnh nhận bí tích giải tội ít nhất mỗi năm một lần. Do đó ngài mời gọi các linh mục dành thời gian giải tội cho tín hữu trong mùa Giáng sinh. Tuy nhiên, Đức Hồng y cũng nói rằng việc giải tội qua điện thoại thông minh là vô hiệu; các tín hữu nếu không thể xưng tội được thì ăn năn thống hối cách trọn và đi xưng tội ngay khi có điều kiện.

Hồng Thủy – Vatican News

Trong thư gửi các cha giải tội nhân dịp lễ Giáng sinh, Đức Hồng Chánh Tòa Ân giải Tối cao hy hy vọng rằng Chúa sẽ ban cho các cha giải tội khả năng thông truyền “sự dịu dàng của vòng tay nhân hậu” của Chúa ngay cả trong những “trái tim chai đá nhất”.

Giải tội: món quà tốt nhất các cha giải tội có thể dâng cho Hài Nhi Giêsu

Đức Hồng y Piacenza nhắc các linh mục rằng trong thời gian đại dịch, các từ “ơn cứu độ” và “chữa lành” có một ý nghĩa mới với tất cả mọi người, rất cụ thể và hữu hình. Do đó, ngày nay hơn bao giờ hết, Chúa kêu gọi các Kitô hữu “đặt hy vọng được chữa lành tâm linh và thể lý, được an ủi và cứu độ, dưới chân Hài nhi Giêsu, dưới chân Thánh Gia”. Và Đức Hồng y mời gọi các linh mục không ngừng nhiệt thành trong việc thi hành sứ vụ với tư cách là những người giải tội, để không một linh hồn nào bị đóng cửa trước món quà Tình yêu cứu độ.

Theo Đức Hồng y, món quà tốt nhất mà các cha giải tội có thể dâng cho Hài Nhi Giêsu trong Lễ Giáng Sinh này chính là “thời gian dành riêng cho việc cử hành Bí tích Thống hối”, là “luôn sẵn sàng cho các tín hữu” khi đón tiếp họ bằng “sự dịu dàng” và nhắc nhở họ cách nhẹ nhàng rằng “lợi ích tinh thần của việc xưng tội luôn quan trọng hơn cả sức mạnh thể lý”.

Xưng tội và ban phép giải tội qua điện thoại là vô hiệu

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, trả lời về việc cử hành bí tích giải tội trong thời gian đại dịch, Đức Hồng y Chánh Tòa Ân giải Tối cao nhấn mạnh rằng việc ban ơn tha tội qua điện thoại thông minh hay qua các phương tiện truyền thông xã hội là vô hiệu, vì thiếu sự hiện diện thể lý của hối nhân và những lời ban ơn tha tội không được đọc trực tiếp mà chỉ là những dao động điện tử tái tạo lời của linh mục.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS