ĐHY Tagle: Chỉ Chúa Giêsu mới làm cho chúng ta là những người có ảnh hưởng thực sự

Nghe bài này

Trong buổi gặp gỡ các bạn trẻ tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới, Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, Quyền Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc mời gọi các bạn trẻ trở thành những người có ảnh hưởng thực sự trên mạng xã hội, qua việc rao giảng Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô.

Trong buổi gặp gỡ với các bạn trẻ Philippines, Đức Hồng Y nói: “Các bạn trẻ thân mến, hãy loan truyền ảnh hưởng của Chúa Giêsu, ảnh hưởng của sự thật, công lý, quan tâm đến trái đất và con người trong thế giới được gọi là mạng xã hội”.

Đối với Đức Hồng Y, có nhiều cách để gây ảnh hưởng đến người khác, nhưng là Kitô hữu, chúng ta phải được Tin Mừng truyền cảm hứng. Ngài nhấn mạnh: “Nếu người ảnh hưởng đến bạn là Chúa Giêsu và Tin Mừng, các bạn hãy tiếp tục ảnh hưởng đến những người khác qua mạng xã hội”.

Ngài nói thêm, Đại hội Giới trẻ Thế giới cho thấy niềm tin của chúng ta vào Chúa Kitô làm cho chúng ta thực sự “trở nên một trong một thế giới được đánh dấu bằng quá nhiều chia rẽ, định kiến và phân biệt đối xử. Chúng ta có thể là hạt giống của sự hiệp nhất, hiệp thông, tôn trọng con người, tôn trọng sự đa dạng, bởi vì chúng ta tin vào Chúa Giêsu Kitô”.

Cũng liên quan đến nội dung trở thành người ảnh hưởng trong mạng xã hội, trong buổi gặp gỡ các bạn trẻ tại Đại học Công giáo Bồ Đào Nha, Đức Hồng Y mời các tham dự viên giúp các giám mục, linh mục và tu sĩ của họ “đi vào lãnh thổ này như mảnh đất màu mỡ cho thừa tác vụ và sứ vụ”. Ngài nói: “Mọi người có ảnh hưởng muốn trở thành người rao giảng Tin Mừng đều cần phải được ảnh hưởng của Chúa Giêsu và Tin Mừng Người. Chỉ có Chúa Giêsu mới làm cho chúng ta trở thành những người có ảnh hưởng thực sự. Thế giới đã có nhiều người gây ảnh hưởng sai trái với những mục đích sai trái”.

Ngọc Yến – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS